Chủ đề nóng

Nguyên phó hiệu trưởng thường xuyên bỏ việc, bị tố đánh học sinh

Thứ sáu, ngày 13/04/2018 15:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hội đồng kỷ luật Trường Tiểu học Nguyễn Du (xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk) vừa thống nhất đề nghị UBND huyện buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Hữu Hà, nguyên Hiệu phó, hiện là giáo viên của trường do thường xuyên bỏ việc. Nhà trường và cơ quan chức năng cũng đang xác minh việc ông Hà bị người dân tố cáo nhận tiền chạy việc, đánh học sinh.
Bình luận 0

Ngày 13.4, ông Lâm Văn Nhàn, Hiệu phó Trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết, đơn vị vừa họp hội đồng kỷ luật, thống nhất đề xuất UBND huyện Buôn Đôn buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Hữu Hà, giáo viên của trường. Ông Hà được xác định đã nghỉ dạy không lý do tổng cộng 36,5 ngày trong liên tiếp 3 tháng cuối năm 2017. Bà Bùi Thị Cẩm, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, cho biết thêm, trong mấy tháng đầu năm, ông Hà tiếp tục có nhiều lần nghỉ dạy không có lý do.

Điểm trường tại thôn 9 của Trường Tiểu học Nguyễn Du, nơi ông Hà được phân công công tác.

Ông Nhàn cũng cho biết, đầu năm 2018, nhà trường đã nhận đơn phản ánh của 2 hộ gia đình tố giác ông Hà đã nhận tổng cộng 27 triệu đồng để chạy việc cho con em họ vào đi dạy, sau đó không thực hiện lời hứa. Theo báo cáo của nhà trường, ngoài đơn, 2 hộ dân nói trên đã đưa ra giấy mượn tiền được cho là do chính ông Hà viết. Tuy nhiên, qua làm việc, ông Hà phủ nhận nội dung tố cáo trên, cho rằng các gia đình đã vu khống mình.

Trả lời về việc này, bà Hoàng Thị Bích Trâm, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Buôn Đôn cho biết, hiện nội dung tố cáo trên vẫn đang được xác minh. Đây là vụ việc phức tạp nên nếu không thể xác minh được đơn vị sẽ chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra để tiếp tục xác minh, làm rõ. Riêng việc ông Hà tự ý bỏ dạy không lý do, đơn vị đã báo cáo UBND huyện và đang chờ kết quả xử lý của huyện.

Cháu H.B.N được gia đình đưa đi bệnh viện.

Trong khi đó, chị Triệu Thị Ngọc Nga (phụ huynh em H.B.N, học sinh lớp 1G tại điểm trường thôn 9, xã Ea Wer) cũng vừa có đơn gửi nhà trường, chính quyền xã, Phòng Giáo dục và Đào tạo tố cáo ông Hà có hành vi đánh con chị chảy máu mũi. Theo tố cáo, ngày 10.4, con chị về nhà với biểu hiện đau, không ăn được. Ngày 11.4, chị Nga đưa con đi khám và nhập viện tại Bệnh viện đa khoa huyện Buôn Đôn với kết quả chẩn đoán cháu N bị chấn thương vùng mũi.

Chị Nga kể lại sự việc với các phóng viên.

Theo chị Nga, sau khi xảy ra sự việc, ông Hà có đến gia đình bà. Khi hỏi về sự việc, ông Hà chỉ thừa nhận là có nhéo tai cháu bé, còn việc chảy máu mũi là do cháu tự va vào người ông, chứ ông không hề đánh.

Liên quan đến sự việc này, Hiệu phó Trường Tiểu học Nguyễn Du cho biết, do không thể liên lạc được với ông Hà nên hiện nhà trường vẫn chưa thể xác minh được thông tin từ phía giáo viên này. Hiện nhà trường đã gửi giấy mời ông Hà đến trường làm việc.

Sau khi xảy ra sự việc nhà trường đã đến động viên, thăm hỏi gia đình và cháu H.B.N.

Trong diễn biến khác, sáng 13.4, bà Ngô Lan Anh, Chủ tịch UBND xã Ea Wer cho biết, xã vừa nhận được đơn phản ánh của gia đình chị Nga. "Hiện xã đang chỉ đạo cho công an xã xác minh nội dung đơn của chị Nga để báo cáo công an huyện. Hiện vụ việc vẫn chưa có kết quả cụ thể", bà Lan Anh cho biết.

Theo tìm hiểu của PV, ông Hà đang là giáo viên cơ hữu, được phân công công tác tại Trường Tiểu học Nguyễn Du từ năm 2008. Trước đó, từ năm 1994 - 2000, ông Hà được bổ nhiệm làm Hiệu phó các Trường Tiểu học Lê Văn Tám và Bùi Thị Xuân của huyện Buôn Đôn. Do vi phạm kỷ luật, ông Hà bị buộc thôi quản lý xuống làm giáo viên tại trường tiểu học Hoàng Văn Thụ (xã Tân Hòa, huyện Buôn Đôn). Khi làm giáo viên tại trường Hoàng Văn Thụ, ông Hà tiếp tục vi phạm kỷ luật nên bị điều chuyển về Trường Tiểu học Nguyễn Du làm văn thư. Đến năm 2010, ông Hà được bố trí giảng dạy tại trường này.
Duy Hậu
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem