Chủ đề nóng

Điện Biên: Cô giáo đánh học sinh nhập viện vì viết chữ... không đẹp

Vinh Duy Thứ tư, ngày 06/12/2017 19:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sự việc cô giáo đánh học sinh nhập viện vì không biết viết chữ đẹp xảy ra tại Trường Tiểu học Nậm Pố (xã Mường Nhé, huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên).
Bình luận 0

Cô giáo T.T.L đã đánh học sinh Cứ Thị May (sinh năm 2010, học sinh lớp 2A3). Theo kết quả xác định thương tật của Bệnh viện Đa khoa Mường Nhé, em May bị tổn thương đa cơ và gân tầm cẳng tay; tổn thương nông ở đầu.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, anh Cứ A Dung, bố đẻ của em May, cho biết: “Khi thấy con đi học về có biểu hiện hoa mắt, choáng, tay thâm tím 2 bên, ở đầu có chảy máu, tôi đã hỏi cháu bị ai đánh hay đánh nhau với bạn nào? Cháu đều lắc đầu không nói. Hỏi mãi cháu mới bảo bị cô giáo dùng thước sắt đánh vào 2 bên tay và đánh và đầu vì lỗi không viết chữ đẹp”.

Cánh tay em Cứ Thị May, lớp 2A3, Tường Tiểu học Nậm Pố bị tím bầm do bị cô giáo T.T.L đánh

Tại Bệnh viện Đa khoa Mường Nhé, sau khi chiếu chụp, các bác sỹ đã kết luận bị tổn thương đa cơ và gân tầm cẳng tay; tổn thương nông ở đầu, không ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Sau khi được các bác sỹ điều trị, em May đã được gia đình đưa về nhà chăm sóc.

Cả 2 bên cánh tay, đầu của em May đều bị chấn thương do bị cô giáo đánh bằng thước sắt

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Trần Ngọc Kiên, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Mường Nhé đã khẳng định có xảy ra sự việc cô giáo T.T.L, đánh học sinh Cứ Thị May.

Phòng Giáo dục đã cử cán bộ xuống để làm việc, kiểm tra và yêu cầu cô giáo L viết tường trình sự việc. Phòng đã yêu cầu cô giáo xuống gia đình xin lỗi phụ huynh và học sinh. Cô giáo L phải chịu trách nhiệm về hành vi đánh học sinh của mình trước Hội đồng sư phạm, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Nậm Pố...

Làm việc với phóng viên, cô giáo T.T.L, đã nhận khuyết điểm có đánh học sinh Cứ Thị May do là quá bức xúc vì cháu viết chữ không đẹp, trong lớp không chú ý nghe giảng, viết bài...
Ông Trần Ngọc Kiên cũng khẳng định đây là trường hợp đầu tiên giáo viên đánh học sinh xảy ra tại Mường Nhé, ông cũng đã chỉ đạo các trường nghiêm cấm bạo hành học sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem