Chủ đề nóng

nguyễn văn thắng vietinbank

 • Những thay đổi của Vietinbank thời tân Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng

  Những thay đổi của Vietinbank thời tân Chủ tịch tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng

  Dưới thời ông Nguyễn Văn Thắng, tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, “ông lớn” Vietinbank đã trở thành ngân hàng có vốn hóa lớn thứ 2 toàn ngành. Đình đám với thương vụ M&A kỷ lục trong ngành tài chính Việt Nam giữa Vietinbank và The Bank of Tokyo-Mitsubishi UFJ, Ltd. Tuy nhiên, bức tranh lợi nhuận của Vietinbank lại không được như kỳ vọng của nhiều nhà đầu tư.
 • Tân Chủ tịch Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng và những dấu ấn tại Vietinbank

  Tân Chủ tịch Quảng Ninh Nguyễn Văn Thắng và những dấu ấn tại Vietinbank

  Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh ông Nguyễn Văn Thắng là cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng Công thương Việt Nam (Vietinbank). Trong thời gian đương nhiệm tại Vietinbank, ông Nguyễn Văn Thắng đã có đưa Vietinbank trở thành ngân hàng có vốn hóa lớn thứ 2 toàn ngành, tổng tài sản tăng hơn gấp đôi đạt trên 1,1 triệu tỷ đồng.
 • Chân dung Tổng giám đốc Vietinbank Lê Đức Thọ

  Chân dung Tổng giám đốc Vietinbank Lê Đức Thọ

  Sau khi ông Nguyễn Văn Thắng, được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh và đồng thời thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT VietinBank và làm đại diện 40% vốn Nhà nước tại ngân hàng này thì  ông Lê Đức Thọ, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Vietinbank được coi là ứng viên sáng giá sẽ ngồi vào "ghế nóng".
 • Thống đốc NHNN “nhắc” Vietinbank kiểm soát chất lượng tín dụng

  Thống đốc NHNN “nhắc” Vietinbank kiểm soát chất lượng tín dụng

  Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng nhắc nhở Vietinbank chuyển dịch cơ cấu khách hàng nhưng phải đi kèm kiểm soát rủi ro, đặc biệt là nợ xấu.
 • Chủ tịch Vietinbank: 90% nợ xấu là tiền của dân

  Chủ tịch Vietinbank: 90% nợ xấu là tiền của dân

  Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thắng, đoàn Hà Nội, hiện là chủ tịch HĐQT Vietinbank, cho biết trong 600.000 tỷ đồng nợ xấu chúng ta phải xác định 90% là tiền của nhân dân, ngân hàng chỉ có 10%. Do vậy vấn đề cấp bách để xử lý khoản này là để bảo vệ không chỉ cho hoạt động tín dụng mà bảo vệ cho chính người dân.
 • Chủ tịch Vietinbank: Trách nhiệm của cán bộ tham gia hỗ trợ ngân hàng 0 đồng thế nào?

  Chủ tịch Vietinbank: Trách nhiệm của cán bộ tham gia hỗ trợ ngân hàng 0 đồng thế nào?

  Đại biểu Quốc hội Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT Vietinbank, cho biết Vietinbank được giao tái cơ cấu 2 ngân hàng 0 đồng là OceanBank và GPBank nhưng tính pháp lý của văn bản thấp nên không rõ trách nhiệm của những cán bộ được cử sang hỗ trợ như thế nào?
 • Trần tình của những “khổ chủ” gây ra nợ xấu

  Trần tình của những “khổ chủ” gây ra nợ xấu

  TS. Nguyễn Đức Kiên, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kinh tế Quốc hội đã gọi ông Nguyễn Văn Thắng, ông Nghiêm Xuân Thành… bằng cái tên “khổ chủ gây ra nợ xấu”. “Khổ chủ” là một từ ghép diễn tả đầy đủ nỗi khổ của các ngân hàng khi đi “gõ cửa” từng cơ quan công quyền như công an, toà án, thi hành án, thậm chí cả khách hàng để xử lý nợ xấu.
 • Chủ tịch Vietinbank: “Chúng tôi đã phải hy sinh quyền lợi cá nhân”

  Chủ tịch Vietinbank: “Chúng tôi đã phải hy sinh quyền lợi cá nhân”

  Ông Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch HĐQT Vietinbank, cho biết Vietinbank là NHTM cổ phần có vốn nhà nước đầu tiên chuyển đổi hệ thống Core Banking cũ sang Core Banking mới. Việc chuyển đổi bắt đầu từ ngày 2.2.2017, tức ngày 6 tết Nguyên Đán vừa qua. Vậy nên ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên ngân hàng đã phải hy sinh quyền lợi cá nhân.