Chủ đề nóng

Nhà báo “Cơm có thịt” được dân mạng ủng hộ ứng cử ĐBQH

Huệ Tâm (tổng hợp) Thứ hai, ngày 14/03/2016 16:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chỉ 10 giờ đồng hồ sau khi Nhà báo Trần Đăng Tuấn, người sáng lập ra Dự án “Cơm có thịt” đăng tải thông báo trên trang facebook cá nhân về quyết định tự ứng cử của mình, status này của anh đã nhận được trên 21.000 lượt thích, gần 2.000 bình luận và trên 1.100 lượt chia sẻ.
Bình luận 0

Trên các báo, các diễn đàn và trên chính trang facebook cá nhân của mình, nhà báo Trần Đăng Tuấn đã nhận được rất nhiều lời động viên và ủng hộ. Những bình luận như “Nếu được cầm trong tay lá phiếu có tên anh, tôi nhất định sẽ ủng hộ anh!”, “Ủng hộ anh”, “Chúc anh Tuấn có tên trong danh sách ĐHQH”… đăng dầy đặc…

“Tôi là nhà báo của nông dân, tôi ủng hộ anh Tuấn, tôi mong anh có trong danh sách bầu tại đơn vị bầu cử nơi tôi ở. Với tôi, đơn giản, anh Tuấn giỏi và yêu thương con em nông dân nghèo. Và tôi nghĩ rằng anh cũng quan niệm "Đạo đức chính trị là làm chính sách cho dân..."”, nhà báo Hoàng Trọng Thủy bình luận trên facebook cá nhân của nhà báo Trần Đăng Tuấn.

Quyết định tự ứng cử ĐBQH của nhà báo Trần Đăng Tuấn được cộng đồng mạng ủng hộ và chia sẻ. I.T

Cũng trên trang facebook cá nhân này, nick name Huy Nguyen chia sẻ “Ủng hộ anh. Ít nhất anh đang có sự ủng hộ từ 58.09 followers từ cộng đồng facebook, của hàng trăm ngàn học sinh và giáo viên và của hàng triệu người mong muốn những việc tử tế được lan tỏa.”

Bên cạnh đó, trên nhiều tờ báo điện tử, các lượt bình luận cho bài viết về thông tin nhà báo Trần Đăng Tuấn ứng cử ĐBQH không ngừng tăng. Phần lớn các ý kiến đều cho rằng, với tâm và tầm của mình, việc nhà báo Trần Đăng Tuấn tự ứng cử ĐBQH là việc làm đúng đắn và đáng hoan nghênh.

Bạn đọc hoangbinhle viết: “Tôi rất mừng khi đọc được tin anh Trần Đăng Tuấn ứng cử ĐBQH. Tôi tin anh - một nhà báo vừa có tâm, có tầm sẽ nói lên tiếng nói trung thực cũa nhân dân”. Bạn đọc Tran Dang Dan khẳng định: “Tôi ủng hộ anh Trần Đăng Tuấn vì những gì anh đã làm cụ thể: tại VTV, Bữa cơm có thịt cho các em vùng cao, và việc anh lên tiếng việc chặt cây hàng loạt ở Hà Nội. Anh  là người có tâm, có tầm dù không được hiệp thương giới thiệu nhưng chúng tôi sẽ ủng hộ anh”

Nhà báo Trần Đăng Tuấn được biết đến là "cha đẻ" của Dự án "Cơm có thịt". I.T

Trong bài viết “Từ quyết định phút chót của ông Trần Đăng Tuấn” của tác giả Phạm Trung Tuyến đăng trên mục Kính đa tròng của báo điện tử Dân Việt, tác giả nhấn mạnh “Những lời hứa có thể thành sự thật, có thể không. Song, điều trước tiên mà những ứng cử viên tự nguyện này mang lại, chắc chắn sẽ là một cú hích về nhận thức xã hội đối với hoạt động quan trọng này.”. Đồng tình với quan điểm này, bạn đọc Bính Bằng bình luận: “Tôi ủng hộ quyết định đầy trách nhiệm với cộng đồng của nhà báo Trần Đăng Tuấn. Nhìn từ những việc ông đã làm cho trẻ em vùng cao suốt những năm qua, tôi tin đây là 1 vị ĐBQH chân chính và đúng nghĩa nhất mà toàn dân đang mong chờ”.

Được biết cho đến thời điểm này, ngoài nhà báo Trần Đăng Tuấn, một trong những phát thanh viên đầu tiên của Ban thời sự VTV NSUT Kim Tiến cũng đã được đề cử vào ĐBQH khóa tới.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem