Chủ đề nóng

Nhà hàng phục vụ nước uống tái chế từ toilet

Thứ ba, ngày 22/10/2019 11:21 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Do không kết nối được hệ thống cống của thành phố, một nhà hàng ở Kuurne đã tái chế nước thải thành nước uống, làm đá và sản xuất bia.
Bình luận 0

Trong tháng 10, nhà hàng Gust’eaux tại Kuurne thuộc tỉnh West Flanders bắt đầu phục vụ thực khách nước uống miễn phí được tái chế từ bồn rửa và nhà vệ sinh. Loại nước này không màu, không mùi, do đó nếu không tiết lộ, mọi người khó có thể ngờ được nó có "xuất xứ" từ nước thải.

Theo tiết lộ từ nhà hàng, họ đã sử dụng một hệ thống lọc gồm 5 bước phức tạp. Ban đầu, nước thải được "làm sạch". Một phần sẽ được giữ lại cùng nước mưa để xả nhà vệ sinh. Phần nước còn lại được đưa thẳng tới hệ thống lọc, khử trùng và tái chế. Quá trình này biến nước bẩn thành nước tinh khiết và nhà hàng phải bổ sung thêm một số khoáng chất trước khi phục vụ.

Ngoài dùng làm nước uống miễn phí, lượng nước này cũng được dùng để làm đá hoặc nước pha cà phê, sản xuất bia. Do nhà hàng không kết nối được với hệ thống cống thoát nước của thành phố, họ cần tìm ra một giải pháp cho vấn đề nước thải.

Theo Sudinfo, hệ thống lọc nước tương tự được sử dụng để cung cấp nước uống cho các cộng đồng bị cô lập, nhưng trải nghiệm này chưa từng có ở châu Âu.

Anh Minh (VnExpress)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem