Chủ đề nóng

nhà lý luận

 • Nhạc sĩ Hồ Quang Bình qua đời ở tuổi 79

  Nhạc sĩ Hồ Quang Bình qua đời ở tuổi 79

  Do tuổi cao sức yếu và bệnh tật kéo dài nhiều năm, nhạc sĩ Hồ Quang Bình đã qua đời vào lúc 6h50 sáng nay (25.5).
 • Triển lãm “Bóng xưa và sắc hoa”

  Triển lãm “Bóng xưa và sắc hoa”

  Triển lãm “Bóng xưa và sắc hoa” của GS-TS, kiến trúc sư Hoàng Đạo Kính đã khai mạc vào chiều 14.10 tại trụ sở Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Thừa Thiên - Huế (26 Lê Lợi, TP.Huế). Triển lãm kéo dài tới hết ngày 18.10.
 • “Kịch bản lịch sử cần được hư cấu”

  “Kịch bản lịch sử cần được hư cấu”

  (Dân Việt) - Trong những năm qua, sân khấu đã có rất nhiều tác phẩm viết về đề tài lịch sử, tuy nhiên cũng có không ít tranh luận.
 • Công bố cuộn băng ghi âm về vụ ám sát Kennedy

  Công bố cuộn băng ghi âm về vụ ám sát Kennedy

  Dân Việt - Gần 50 năm sau vụ ám sát cựu Tổng thống Mỹ John F. Kennedy, các cuốn băng ghi âm liên quan với vụ việc đã được công bố.
 • TS Ngô Phương Lan - Tân lãnh đạo Cục Điện ảnh

  TS Ngô Phương Lan - Tân lãnh đạo Cục Điện ảnh

  (Dân Việt) - Chiều 20.9, tại Cục Điện ảnh đã diễn ra lễ công bố quyết định phân công TS Ngô Phương Lan - hiện là Cục phó Cục Hợp tác quốc tế, Bộ VHTTDL, đảm nhiệm chức vụ Cục Phó phụ trách Cục Điện ảnh.
 • Hoàng Ngọc Hiến - Người phá bỏ lối mòn

  Hoàng Ngọc Hiến - Người phá bỏ lối mòn

  (Dân Việt) - Anh Hoàng Ngọc Hiến là một hiện tượng phê bình sáng giá của văn học VN cuối thế kỷ XX. Anh thực sự là một nhà lý luận phê bình mới, với nhiều khám phá có tính “nổi loạn”, làm thay đổi tư duy lạc hậu độc tôn trong văn học chính thống một thời...
 • “Phép thử” với Tổng thống Medvedev

  “Phép thử” với Tổng thống Medvedev

  (Dân Việt) - Số phận chính trị của Thị trưởng Mátxcơva Yuri Luzhkov sẽ do Tổng thống Medvedev định đoạt sau khi nhiều kênh truyền hình liên bang phát loạt phóng sự cho rằng vợ ông này làm giàu nhờ chiếc ghế thị trưởng của chồng.