Chủ đề nóng

Nhà mạng cần phát triển đồng bộ thuê bao mới và chuẩn hóa thông tin

Khải Phạm Thứ tư, ngày 15/03/2023 15:59 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là yêu cầu của Cục Viễn thông, Bộ TT&TT tại các văn bản số 954 và 955/CVT-PTHT ngày 12/3/2023 nhằm đạt mục tiêu đến ngày 31/3/2023, tất cả các thuê bao đang hoạt động phải có thông tin thuê bao đầy đủ, chính xác, trùng khớp.
Bình luận 0

Mới đây, Cục Viễn thông, Bộ TT&TT đã có yêu cầu gửi đến các doanh nghiệp viễn thông tại Việt Nam để đạt mục tiêu chuẩn hóa thông tin thuê bao trước ngày 31/3/2023.

Cụ thể, các nhà mạng phải công bố, đăng tải trên trang thông tin điện tử (website) của doanh nghiệp danh sách các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông (của doanh nghiệp hoặc được doanh nghiệp trực tiếp uỷ quyền) theo từng tỉnh, thành phố theo quy định tại điểm n khoản 8 Điều 1 Nghị định 49/2017/NĐ-CP. 

Cùng với đó, gửi danh sách các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông theo từng tỉnh, thành tới Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh/thành phố tương ứng để phối hợp giám sát, kiểm tra và phải hoàn thành xong trong ngày 15/3/2023.

Nhà mạng cần phát triển đồng bộ thuê bao mới và chuẩn hóa thông tin - Ảnh 1.

Nhà mạng cần phát triển đồng bộ thuê bao mới và chuẩn hóa thông tin. Ảnh Khải Phạm.

Các doanh nghiệp viễn thông phải rà soát, ban hành, cập nhật các quy trình, quy định của doanh nghiệp về phát triển, đăng ký thông tin thuê bao bảo đảm tuân thủ theo đúng quy định tại Nghị định 49/2017/NĐ-CP, các cam kết của doanh nghiệp với Bộ TT&TT cũng như các yêu cầu tại văn bản chỉ đạo của Cục.

Các doanh nghiệp phải tổ chức phổ biến, quán triệt các nội dung có liên quan tới các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông. Cử  nhân viên trực tiếp thực hiện đăng ký, phát triển, chuẩn hoá thông tin thuê bao bảo đảm tất cả các thuê bao phát triển mới, thuê bao được chuẩn hoá lại phải có thông tin thuê bao đầy đủ, chính xác, trùng khớp.

Cục Viễn thông sẽ phối hợp với các Sở TT&TT tổ chức giám sát, kiểm tra việc tổ chức thực hiện của các doanh nghiệp đặc biệt với việc phát triển thuê bao mới. Đồng thời, báo cáo Lãnh đạo Bộ TT&TT xử lý nghiêm bao gồm việc đề nghị đình chỉ hoạt động phát triển thuê bao mới đối với các doanh nghiệp vi phạm (đặc biệt là các hành vi cung cấp dịch vụ cho thuê bao phát triển mới có thông tin thuê bao không đầy đủ hoặc không chính xác; Bán, lưu thông trên thị trường SIM thuê bao 2 đã được nhập sẵn thông tin thuê bao, kích hoạt sẵn dịch vụ di động cho SIM thuê bao ;…).

Cục Viễn thông đề nghị các doanh nghiệp nghiêm túc triển khai thực hiện, báo cáo kết quả về Cục Viễn thông trước ngày 17/3/2023./.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem