Chủ đề nóng

nhà ngang

 • Nhà quê

  Nhà quê

  Ở đây là nói đến ngôi nhà, ngôi nhà ở quê, ở những vùng là quê của mỗi con người Việt, tự ngàn đời. “Ngôi nhà nông thôn” nghe chung chung, có vẻ khảo cứu, “ngôi nhà quê” nó ấm áp, lại chan chứa tình. Như gạo quê, gà quê…là những “đặc sản” mà bây giờ người ta chợt nhận ra giá trị.
 • Sư trụ trì chùa Bồ Đề lên tiếng về nhà thờ dòng họ

  Sư trụ trì chùa Bồ Đề lên tiếng về nhà thờ dòng họ

  Ni sư Thích Đàm Lan, trụ trì chùa Bồ Đề cho hay: “Việc báo chí nêu như vậy là không khách quan. Nhà thờ là của cả dòng họ chứ đâu phải là của riêng ai đâu. Toàn bộ diện tích đất xây nhà thờ là của cha, ông để lại. Để xây được như vậy là công sức của cả dòng họ".
 • Người đàn ông gục chết trong nhà với 2 vết dao thấu bụng

  Người đàn ông gục chết trong nhà với 2 vết dao thấu bụng

  Khi thấy khói bốc lên từ căn nhà, gọi cửa không thấy ai trả lời, hàng xóm và người nhà phá cửa và phát hiện anh Phương đã tử vong với 2 vết đâm sâu giữa bụng, bên cạnh là con dao nhuốm máu.
 • Triển lãm sắp đặt "Yayoi Kusama"

  Triển lãm sắp đặt "Yayoi Kusama"

  (Dân Việt) - 1.500 quả bóng bằng inox sẽ được trải ra nửa sân của Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Hà Nội trong Triển lãm sắp đặt "Yayoi Kusama" từ ngày 25.5 – 28.7.2013.
 • Ngăn cản lấn đất, 1 người bị đánh trọng thương

  Ngăn cản lấn đất, 1 người bị đánh trọng thương

  Dân Việt - Sau khi hai bên có lời qua lại, nhóm người của ông Tiến đã đánh ông Dũng phải đưa đi cấp cứu tại BV Bình Sơn. Người con gái của ông Dũng là Phạm Thị Thanh Ba cũng bị thương tích trên mặt.
 • Kẻ cài thuốc nổ xe máy hại chết chị dâu bị tử hình

  Kẻ cài thuốc nổ xe máy hại chết chị dâu bị tử hình

  Đúng trưa 30.8, tại buổi xét xử lưu động tại trụ sở UBND xã Nam Sơn (TP Bắc Ninh), TAND tỉnh Bắc Ninh tuyên phạt tử hình Nguyễn Đức Tiềm - bị cáo trong vụ án giả tài liệu các cơ quan nhà nước và cố ý giết người.
 • Chùa chiền là chốn ăn chơi?

  Chùa chiền là chốn ăn chơi?

  (Dân Việt) - Tết rồi đi vãng cảnh chùa, tôi đến một ngôi chùa bên bờ hồ Tây (Hà Nội) mới trùng tu. Trước sân chùa tượng Phật bà Quan âm toạ thiền trên bệ sen bằng đá trắng uy nghi. Quang cảnh chùa u tịch thâm nghiêm, không khí thật huyền bí.
 • Vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh: Em rể nạn nhân cài thuốc nổ

  Vụ nổ xe máy ở Bắc Ninh: Em rể nạn nhân cài thuốc nổ

  Do mâu thuẫn lặt vặt, đêm 30.11, Tiềm cài thuốc nổ vào xe Dream chị Quỳnh đang để ở trong nhà ngang. Sáng hôm sau chị Quỳnh đưa con đi học thì xe phát nổ. Hai mẹ con mỗi người văng một nơi.
 • Gặp học sinh nghèo trả 1,2 tỷ đồng nhặt được

  Gặp học sinh nghèo trả 1,2 tỷ đồng nhặt được

  (Dân Việt) - "Ba đi dệt chiếu và bán chiếu mỗi ngày nuôi 4 anh em ăn học. Hồi giờ em chưa bao giờ thấy tờ tiền 500.000 đồng, đây lại cả một bọc lớn. Lúc đó, tự dưng em run bắn người", Lê Văn Thảo kể...
 • Suýt chết vì tính gia trưởng

  Suýt chết vì tính gia trưởng

  (Dân Việt) - Hôm mấy bác cháu ngồi với nhau, ông Tí giọng sang sảng: - Phục hưng những vốn cổ là cần thiết lắm mấy ông ạ. Nhà có khách mà để đám đàn bà, con trẻ nó quấy mâm thì coi sao được. Từ rày trở đi, hễ xóm ta có hội họp đánh chén gì, tống ráo lũ vợ con xuống nhà ngang cho rảnh các ông ạ.