Chủ đề nóng

Nhà siêu mỏng siêu méo xuất hiện trên đường 500 tỷ mới mở ở Hà Nội

Thứ hai, ngày 20/03/2023 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dự án đường nối Khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh (phường Thịnh Liệt) dài 1,9km đang chuẩn bị thông xe thì trên tuyến đường vô số căn nhà méo mó đã xuất hiện gây mất mỹ quan đô thị.
Bình luận 0
Nhà siêu mỏng, méo mó lại xuất hiện trên đường mới mở tại Hà Nội - Ảnh 1.

Dự án đường nối Khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh (phường Thịnh Liệt) dài 1,9km, mặt cắt ngang 30m, gồm lòng đường 15m (4 làn xe) vỉa hè 7,5m mỗi bên. Tổng mức đầu tư cho dự án là 500 tỷ đồng, trong đó có 100 tỷ đồng dành cho xây lắp, số còn lại chủ yếu dành cho đền bù, giải phóng mặt bằng và một số hạng mục liên quan.

Nhà siêu mỏng, méo mó lại xuất hiện trên đường mới mở tại Hà Nội - Ảnh 2.

Dự án được UBND TP Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường đỏ vào năm 2018, khởi công năm 2022, dự kiến hoàn thành vào tháng 7/2023; khoảng 5,9ha đất tại đây đã được UBND quận Hoàng Mai thu hồi.

Nhà siêu mỏng, méo mó lại xuất hiện trên đường mới mở tại Hà Nội - Ảnh 3.

Dù dự án còn đang làm hạ tầng để chuẩn bị thông xe, nhưng nhiều ngôi nhà "siêu mỏng, siêu méo", hình thù kỳ dị đã xuất hiện trên tuyến đường.

Nhà siêu mỏng, méo mó lại xuất hiện trên đường mới mở tại Hà Nội - Ảnh 4.

Nhiều công trình đang gấp rút sửa để chờ thông đường.

Nhà siêu mỏng, méo mó lại xuất hiện trên đường mới mở tại Hà Nội - Ảnh 5.

Tại ngách 42/197 Thịnh Liệt, xuất hiện căn nhà méo mó với diện tích khoảng 17m2. Đại diện UBND phường Thịnh Liệt cho biết, vào cuối năm 2022, trong quá trình giải phóng mặt bằng phục vụ dự án mở đường nối, chủ căn nhà này đã chấp hành và giao nộp phần diện tích đất cho dự án.

Nhà siêu mỏng, méo mó lại xuất hiện trên đường mới mở tại Hà Nội - Ảnh 6.

"Phần công trình gồm 1 tầng và mái tôn là phần đất còn sót lại của gia đình sau giải phóng mặt bằng. Hiện công trình này không được cấp phép xây dựng", vị đại diện nói.

Nhà siêu mỏng, méo mó lại xuất hiện trên đường mới mở tại Hà Nội - Ảnh 7.

Một căn nhà hình tam giác với diện tích siêu nhỏ - đại diện UBND phường Thịnh Liệt cho biết, hiện địa phương đang yêu cầu chủ ngôi nhà này tiến hành hợp khối với nhà bên cạnh.

Nhà siêu mỏng, méo mó lại xuất hiện trên đường mới mở tại Hà Nội - Ảnh 8.

Một căn nhà siêu mỏng không được phép xây dựng, chủ nhà đã cho quây tôn kín.

Nhà siêu mỏng, méo mó lại xuất hiện trên đường mới mở tại Hà Nội - Ảnh 9.

Thêm một ngôi nhà tam giác bên tuyến đường mới mở.

Nhà siêu mỏng, méo mó lại xuất hiện trên đường mới mở tại Hà Nội - Ảnh 10.

Đại diện Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội thông tin: Các trường hợp không đủ tiêu chuẩn cấp phép xây dựng buộc phải hợp thửa với hộ liền kề đủ tiêu chuẩn. Trong trường hợp không đạt được thỏa thuận giữa các hộ dân về phương án hợp thửa, chính quyền địa phương phải lên phương án thu hồi phục vụ cho mục đích công cộng.

PV (Theo Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem