Chủ đề nóng

Nhà thiết kế "Vàng son" hứa công khai video của show thời trang để tránh nhìn nhận sai lệch

Hà Thúy Phương Thứ năm, ngày 08/10/2020 09:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước ý kiến show thời trang "Vàng son" hôm 4/10 tại Đại Nội Huế chưa phù hợp với bối cảnh uy nghiêm, các nhà thiết kế hứa sẽ công khai hình ảnh về buổi diễn để tránh những nhìn nhận sai lệch.
Bình luận 0
Nhà thiết kế "Vàng son" hứa công khai video của show thời trang để tránh nhìn nhận sai lệch  - Ảnh 1.

Show "Vàng son" sử dụng trường lang làm sân khấu chính.

Trước ý kiến của một nhà văn hóa Huế cho rằng show thời trang "Vàng son" hôm 4/10 tại Đại nội Huế là quá rực rỡ và chưa phù hợp với bối cảnh uy nghiêm, Dân Việt đã liên hệ với nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú – một trong hai nhà thiết kế của "Vàng son". Nhưng Vũ Ngọc Tú cho biết hiện anh và êkip đang làm công tác thiện nguyện sau chương trình nên chưa có điều kiện trả lời trực tiếp. 

Nhà thiết kế của "Vàng son" hứa khi êkip thực hiện xong phần hình ảnh của "Vàng son" sẽ đăng công khai video của chương trình để mọi người được hiểu rõ, tránh nhìn nhận sai lệch bằng một vài hình ảnh trên mạng xã hội. Dự kiến video của "Vàng son" sẽ có trong khoảng một tuần nữa.

Nhà thiết kế "Vàng son" hứa công khai video của show thời trang để tránh nhìn nhận sai lệch  - Ảnh 2.

Êkip thực hiện show thời trang "Vàng son".

Chia sẻ ngắn gọn với Dân Việt, một thành viên trong êkip cho biết, "Vàng son" được thực hiện với ý nghĩa là một chương trình thời trang thuần túy, lấy Đại nội Huế làm bối cảnh trình diễn. Các thiết kế cũng được trình diễn ở trường lang (hệ thống hành lang) chứ không phải những khu vực mang tính chất tâm linh của Đại nội Huế. Màu sắc và những chi tiết trên các thiết kế của "Vàng son" là những màu sắc tươi vui, rực rỡ, mang ý nghĩa niềm tin, hy vọng vào cuộc sống. Các trang phục ứng dụng có lấy cảm hứng từ màu sắc cung đình, nhưng không khai thác từ trang phục cung đình. 

Một số đạo cụ được sử dụng trong chương trình, ví dụ như chiếc kiệu cũng không phải là kiệu của hoàng hậu ngồi mà là chiếc kiệu hàng ngày vẫn thường được dùng cho du khách ngồi chụp hình. Êkip đã chuẩn bị chương trình rất công phu với mong muốn được làm một điều tốt đẹp dành tặng Huế.

Nhà thiết kế "Vàng son" hứa công khai video của show thời trang để tránh nhìn nhận sai lệch  - Ảnh 3.

Các thiết kế trong "Vàng son" sử dụng màu sắc sặc sỡ, tươi vui, mang đến niềm tin và hy vọng vào cuộc sống và không có chủ ý khai thác trang phục cung đình Huế.

Bên cạnh đó, bạn bè của nhà thiết kế Vũ Ngọc Tú, trong đó có đạo diễn Bảo Nhân – đạo diễn của phim "Giá già lắm chiêu" hiện cũng đang sử dụng Huế và Đại nội Huế làm bối cảnh phần 5 của bộ phim, đã dành tặng cho bạn mình những lời có cánh:

"Lối xưa xe ngựa hồn thu thảo

Nền cũ lâu đài bóng tịch dương

Chúc mừng Vũ Ngọc Tú với show diễn thật nhiều ý nghĩa trong bối cảnh sau làn sóng Covid. Những hình ảnh show diễn khiến tôi thật sự xúc động, vì những ước mong của các anh em Huế bắt đầu được tô đậm khi hành trình tạo cảm hứng bắt đầu lan tỏa để những người con xứ Huế trở về.

Tôi nhớ mùa hè tháng 5 cách đây 2 năm, khi chúng tôi và các anh em Huế ngồi với nhau để nói về những ước mong "lôi kéo" ngày càng nhiều dự án lớn để tạo nên được sự thu hút truyền thông, khi đó, chúng tôi hầu như hoạt động riêng lẻ, một mình... Nhưng giờ đây, chúng ta đã không còn đơn độc vì đã có sự đồng hành cùng chính quyền Huế chung tay. Chính vì có những người dám làm, dám đương đầu, dám tiên phong thì mới nhanh chóng có nhiều đổi mới như hôm nay, chỉ sau 2 năm đã thay đổi nhanh chóng hơn, hiệu quả thấy rõ ràng trước mắt...


Nhà thiết kế "Vàng son" hứa công khai video của show thời trang để tránh nhìn nhận sai lệch  - Ảnh 4.

Ca sĩ Thanh Lam hát trong show thời trang "Vàng son".

Những hoạt động, những dự án của chúng ta dù là rất nhỏ nhưng mang trách nhiệm tinh thần lớn... Là những dự án để mở ra những cánh cửa, mở ra những thông điệp chào đón giới làm văn hóa, làm nghệ thuật: Phim ảnh, âm nhạc, thời trang... đến với Huế.

Thông điệp của chúng tôi, những người con xứ Huế quay trở về để góp phần lan tỏa thông điệp và thay đổi tư duy đã mặc định lâu nay về Huế: Rằng Huế không mở cửa chào đón các dự án cá nhân, các dự án công ty tư nhân mà chỉ support những hoạt động nhà nước và mang tính văn hóa địa phương mà thôi.

Nhà thiết kế "Vàng son" hứa công khai video của show thời trang để tránh nhìn nhận sai lệch  - Ảnh 5.

Những chương trình, dự án lớn về Huế, kéo theo những làn sóng truyền thông giúp Huế dần định hình một xứ Huế trẻ hơn, mới hơn nhưng vẫn chứa đựng bề dày văn hóa khác biệt.

Chúng tôi không tô đậm những giá trị trường tồn đó vì bản thân giá trị đó đã được thời gian, lịch sử, các chú, các bác đã nâng niu, gìn giữ. Trách nhiệm, nhiệm vụ của giới trẻ bây giờ là lan tỏa và tiếp tục giữ gìn và thúc đẩy song hành không đi lệch khỏi guồng quay của thời đại mới.

Tôi tin, chỉ cần 3 năm nữa thôi, với những bước đi chậm mà nhiều chất lượng như hiện tại tiếp tục đổ về Huế, với sự chào đón và mở đường từ tầm nhìn của chính quyền địa phương..., cùng sự quan tâm, định hướng mang tính thời cuộc này, Huế sẽ đổi thay, sẽ đổi mới, sẽ bùng lên mạnh mẽ, chất lượng và khác biệt".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem