Chủ đề nóng

nhà trai

 • Xà gạc mở cửa hạnh phúc

  Xà gạc mở cửa hạnh phúc

  (Dân Việt) - Với đồng bào Cơ Ho sinh sống trong những buôn làng lẩn khuất dưới tán của đại ngàn Đưng KNớh, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, chiếc xà gạc (dao cán dài) giữ một vai trò đặc biệt quan trọng, nhất là với người đàn ông.
 • Kèn Pí lè - nhạc cụ độc đáo trong lễ cưới của người Phù Lá

  Kèn Pí lè - nhạc cụ độc đáo trong lễ cưới của người Phù Lá

  Người Phù Lá ở Bắc Hà, Lào Cai gọi kèn Pí lè là "Sa Lá" - một loại nhạc cụ thuộc bộ hơi, trong nghi lễ cưới truyền thống không thể không có tiếng kèn Pí lè của nhà trai đưa sang nhà gái, bởi đó là nhạc cụ thể hiện tính thiêng liêng lễ xin dâu của dân tộc.
 • Trai bản Thu Lao cưới vợ

  Trai bản Thu Lao cưới vợ

  (Dân Việt) - Đối với chàng trai người Thu Lao (một nhóm địa phương của đồng bào dân tộc Tày ở Si Ma Cai, Lào Cai), để cưới được một người vợ ưng ý, anh ta phải trải qua các nghi thức khá cầu kỳ, từ lễ dạm ngõ, ăn hỏi đến lễ đón dâu.
 • Cho thuê chú rể và những chuyện bi hài

  Cho thuê chú rể và những chuyện bi hài

  Sau đám cưới, cô dâu - chú rể được hai họ tiễn ra tận sân bay để đi trăng mật. Nhưng khi họ nhà gái vừa rời sân bay, thì cô dâu - chú rể... ai về nhà nấy. Họ hàng nhà gái không thể ngờ chàng rể mới là chàng rể đi thuê.
 • Nữ sinh vượt đinh kiến, can đảm nuôi con

  Nữ sinh vượt đinh kiến, can đảm nuôi con

  Đa phần sinh viên biết mình có thai sẽ chọn cách bỏ, nhưng một số khác đã dám vượt qua định kiến, ruồng rẫy để giữ lại giọt máu của mình.
 • Độc đáo nghi lễ cưới của người Phù Lá

  Độc đáo nghi lễ cưới của người Phù Lá

  Nếu đã đến với cao nguyên trắng Bắc Hà, xin hãy dành thời gian vượt núi ghé thăm bản của người Phù Lá nằm chênh vênh trên núi cao. Bây giờ là mùa cưới của người Phù Lá. Bạn sẽ bắt gặp trong những lễ cưới của họ những nghi lễ độc đáo, đặc sắc.
 • Thuê bố mẹ trong đám cưới và những sự cố…

  Thuê bố mẹ trong đám cưới và những sự cố…

  Nhiều cửa hàng chuyên cưới hỏi trọn gói cho ra đời dịch vụ “độc nhất vô nhị”: cung cấp “diễn viên đóng thế” vào vai bố mẹ trong đám cưới với chi phí dao động từ 2-5 triệu/đồng/người.
 • MC Tuấn Tú "rước nàng về dinh"

  MC Tuấn Tú "rước nàng về dinh"

  Dân Việt - Ngày 8.8 tại Hà Nội, chàng MC điển trai Tuấn Tú sẽ ra mắt họ hàng, bạn bè bên nhà trai cô dâu của mình là Thanh Huyền, 28 tuổi, hiện đang là nhân viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.
 • Hát kể của người Phù Lá

  Hát kể của người Phù Lá

  (Dân Việt) - Người già bảo rằng, những đứa trẻ Phù Lá ở bản Khua Chá, xã Phình Sáng (huyện Tuần Giáo, Điện Biên) lúc sinh ra đã được nằm trên cỏ mật, được bà, mẹ răn dạy bằng điệu Hát kể truyền thống nên trưởng thành rất sớm.
 • Nữ quyền ở buôn M'Nông

  Nữ quyền ở buôn M'Nông

  (Dân Việt) - Quan niệm tự ngàn xưa đã truyền, trong buôn làng của đồng bào M'Nông (huyện Đăk R’lấp, tỉnh Đăk Nông), bao giờ người phụ nữ cũng được ưu ái, được ban cho nhiều quyền lực.