Chủ đề nóng

Nha Trang: Biến xe buýt thành cửa hàng di động phục vụ rau, quả, thịt, cá...

Công Tâm Thứ tư, ngày 28/07/2021 18:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công ty TNHH Quyết Thắng (TP.Nha Trang, Khánh Hòa) đã biến những chiếc xe buýt vận chuyển khách thành cửa hàng di động, cung cấp cho người dân các loại rau, củ, quả, gạo, thịt, cá...
Bình luận 0

Từ ngày 28/7, Công ty TNHH Quyết Thắng (doanh nghiệp vận tải hành khách công cộng tại Khánh Hòa) đã có sáng kiến dùng những chiếc xe buýt đưa lương thực, thực phẩm thiết yếu đến tay người dân TP.Nha Trang (Khánh Hòa) đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Nha Trang: "hô biến xe buýt" thành cửa hàng di động phục vụ rau, củ, quả,... - Ảnh 1.

Các loại nhu yếu phẩm đang được phục vụ người dân tại điểm phường Phước Long, Nha Trang (Ảnh:MC)

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Thái Thanh - Giám đốc Công ty TNHH Quyết Thắng cho biết: "Trước mắt, công ty sẽ mở 2 gian hàng lưu động tại khu đô thị mới phường Phước Long và một điểm ở khu đô thị VCN Phước Long I. Thời gian bán hàng buổi sáng từ 6h - 10h30, buổi chiều từ 14h - 18h".

Nha Trang: "hô biến xe buýt" thành cửa hàng di động phục vụ rau, củ, quả,... - Ảnh 2.

Nhiều các mặt hàng được bán với giá cả hợp lý (Ảnh: MC)

Theo ông Thanh, tại các xe bán hàng lưu động đều được bố trí đầy đủ các loại nhu yếu phẩm bình ổn giá và bán theo giá niêm yết, đảm bảo tối đa 2 người dân mua hàng mỗi lượt. Đơn vị  hy vọng với cách làm này sẽ góp phần giảm tải cho siêu thị và chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh, Vinmart,...

Tại khu đô thị mới phường Phước Long (Nha Trang), nhân viên xe buýt đã tham gia vận chuyển hàng hóa, làm nhân viên bán hàng, thu ngân và làm luôn nhiệm vụ thu phiếu đi cửa hàng tiện ích mà người dân được UBND phường phát (với tần suất 4 ngày/1 lần).

Ngay khu vực bán hàng này có đội ngũ cán bộ của phường hướng dẫn từng người dân lên xe buýt mua hàng rồi xuống ở một cửa khác, thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang y tế và vệ sinh khử khuẩn theo đúng quy định. 

Nha Trang: "hô biến xe buýt" thành cửa hàng di động phục vụ rau, củ, quả,... - Ảnh 3.

Các khách hàng đeo khẩu trang y tế và chọn lựa mặt hàng (Ảnh:MC)

Chị Nguyễn Thị Quyên (43 tuổi, ở Nha Trang) cho biết: "Lần đầu nhìn xe buýt bán hàng, thấy hay hay. Tôi đến mua thì thấy hàng hóa rất đầy đủ, rau củ, thịt cá tươi… mà giá phải chăng nữa, khỏi cần phải đi xa đến siêu thị. Cửa hàng này người mua cũng khá thưa nên tôi rất an tâm".

Nha Trang: "hô biến xe buýt" thành cửa hàng di động phục vụ rau, củ, quả,... - Ảnh 4.

Sau khi chọn xong quý khách được đến thanh toán tiền, mô hình rất phù hợp với thực tế hiện nay (Ảnh:MC)

Được biết, Công ty TNHH Quyết Thắng trước đây vận chuyển khách hàng bằng xe buýt. Tuy nhiên, do ảnh hưởng dịch Covid-19 nên các xe tháo ghế và chuyển thành cửa hàng di động phục vụ người dân trên địa bàn. Đây là mô hình rất thiết thực trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem