Chủ đề nóng

Nha Trang: Cưỡng chế hàng loạt nhà hàng, showroom chuyên đón khách Trung Quốc

Công Tâm Thứ sáu, ngày 18/09/2020 13:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, đã ký quyết định giao cho UBND TP.Nha Trang cùng phối hợp với các sở, ngành tiến hành cưỡng chế các công trình sai phạm tại khu vực xã Phước Đồng.
Bình luận 0

Ngày 18/9, UBND tỉnh Khánh Hòa cho hay lãnh đạo tỉnh vừa ký quyết định giao cho UBND TP.Nha Trang cùng phối hợp với các sở, ngành tiến hành cưỡng chế các công trình sai phạm tại khu vực xã Phước Đồng (TP.Nha Trang).

Nha Trang: Cưỡng chế hàng loạt công trình sai phạm  - Ảnh 1.

Quán cà phê xây dựng trái phép nẳm trên đường đại lộ Nguyễn Tất Thành, Phước Đồng (Nha Trang)

Theo đó, 7 công trình vừa có quyết định phê duyệt phương án tháo dỡ gồm: Cửa hàng tơ lụa May Mắn, cửa hàng Bùi Tố Hùng, cửa hàng Only Love Jewellyery, dãy nhà trọ phía sau Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Phúc Lai, Nhà hàng Cao Hùng, cửa hàng đặc sản Việt Nam và cửa hàng cà phê Xin Chào.

Nha Trang: Cưỡng chế hàng loạt công trình sai phạm  - Ảnh 2.

Ghi nhận của PV, trong mấy ngày nay các công trình xây dựng không phép này đóng kín cửa

Đây là những cửa hàng, showroom chuyên đón khách Trung Quốc, đa phần nằm dọc theo đại lộ Nguyễn Tất Thành ở cửa ngõ phía nam Nha Trang xây dựng sai phép, trái phép gây bức xúc trong dư luận nhiều năm qua nhưng chậm bị cưỡng chế, tháo dỡ.

Theo lãnh đạo địa phương, trước khi cưỡng chế sẽ vận động các chủ công trình tình nguyện tự tháo dỡ. Nếu chủ công trình không hợp tác thì nhà nước ứng tiền ra cưỡng chế rồi thu lại từ chủ công trình. Kinh phí cưỡng chế mỗi công trình từ 600 triệu đồng đến gần 2 tỉ đồng.

Nha Trang: Cưỡng chế hàng loạt công trình sai phạm  - Ảnh 3.

Các công trình xây trái phép đưa vào hoạt động năm 2017-2018

Qua tìm hiểu của PV, các cửa hàng chuyên phục vụ khách Trung Quốc này nằm ở khu vực xã Phước Đồng được xây dựng kiên cố rộng từ 1.000 - 5.000m2. Đây là các cửa hàng kinh doanh, chuyên bán các mặt hàng như trầm hương, đồ mĩ nghệ, chăn nệm... cho du khách Trung Quốc.

Trước khi dịch Covid-19 bùng phát, mỗi cửa hàng có thể đón hàng chục xe khách loại 45 chỗ, cùng hàng nghìn khách mỗi ngày đến mua sắm.

Nha Trang: Cưỡng chế hàng loạt công trình sai phạm  - Ảnh 4.

Theo ông Bùi Cao Pháp, Phó chủ tịch UBND xã Phước Đồng, các công trình xây trái phép đưa vào hoạt động năm 2017-2018, do nhiều người thực hiện. Khi phát hiện, chính quyền xã đã lập biên bản xử lý, nhưng sau đó họ tiếp tục hoạt động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem