Chủ đề nóng

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ được nối thành công bàn tay gần đứt lìa sau 7 giờ phẫu thuật

Huy Hoàng Thứ sáu, ngày 30/08/2019 15:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà văn Nguyễn Văn Thọ chia sẻ sự khâm phục các bác sĩ bệnh viện Xanh – Pôn đã nối thành công, cứu sống những ngón tay gần đứt lìa của ông sau 7 giờ phẫu thuật.
Bình luận 0

Bác sỹ - thạc sỹ Nguyễn Minh Nghĩa "bàn tay vàng" đã nối thành công bàn tay cho nhà văn Nguyễn Văn Thọ. Ảnh: FBNV

Ngày 30/8, 5 ngày sau ca mổ cấp cứu nối liền bàn tay, nhà văn Nguyễn Văn Thọ đã tươi tỉnh, hồi phục trở lại. Chia sẻ khi phóng viên Dân Việt tới thăm ông tại bệnh viên Xanh - Pôn, nhà văn Nguyễn Văn Thọ kể lại nguyên nhân dẫn đến việc mình bị tai nạn gần đứt lìa nửa bàn tay trái:

“Tôi bị tai nạn rất tình cờ, khi đang sửa đồ thì cái máy cưa tự dưng move, chập chờn lúc vào điện lúc không. Khi tôi đang loay hoay sửa, cầm trên tay thì nó lại bất ngờ chạy, văng rất mạnh chém vào bàn tay trái, hai ngón tay gần như đứt lìa, máu phun xối xả.

Với kinh nghiệm nhiều năm chiến đấu trên chiến trường, tôi biết là phải garo ngay để chống mất máu, nên ngay lập tức dùng tay kia bóp chặt vào động mạch chủ, sau đó gọi người nhà và hàng xóm giúp garo, cầm máu, và được đưa vào Bệnh viện Xanh - Pôn cấp cứu.

Ca mổ kéo dài tới 7 tiếng đồng hồ, vì đấy là vi phẫu thuật và tôi tìm cách ngủ, khi tỉnh dậy thấy tay mình như có ai lấy kìm kẹp vào".

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ cho hay ông cảm thấy may mắn và rất khâm phục các bác sĩ tài giỏi của Bệnh viện Xanh - Pôn đã nối thành công bàn tay cho ông. Được biết trưởng kíp mổ là bác sĩ Nguyễn Minh Nghĩa cùng hơn chục nhân viên y tế đã làm việc tận tình trong suốt 7 tiếng đồng hồ.

 

Chia sẻ trên trang cá nhân sau ca phẫu thuật, nhà văn Nguyễn Văn Thọ trông đã tươi tỉnh và khỏe mạnh hơn. Ông còn chụp ảnh cùng một cháu bé bên Đông Anh, nằm cùng phòng với ông.

Đến nay, 5 ngày sau ca mổ cấp cứu, nhà văn cho biết các ngón tay của ông đã "sống lại", hồng hào. Thậm chí, ông đã lại viết Facebook, cập nhật tình hình sức khỏe của mình cho bạn bè ở xa biết và đỡ lo lắng.

"Nằm viện được chăm sóc, tôi nhớ chiến trường xưa bao bạn bè tôi cụt chân cụt tay vì không thể mổ tinh vi như hôm nay. Những tấm băng mềm trắng cho tôi nhớ những miếng băng trong bọc màu vàng để băng cho nhau khi xưa...

Mọi sự qua rồi, nhưng tôi có lời khuyên, nếu ai đó khi sử dụng máy cưa điện, thấy máy chập chờn thì không nên dùng, không thể biết nó hoạt động lúc nào, nó nhảy vào tay chứ nó nhảy vào bụng là nguy hiểm tính mạng", nhà văn Nguyễn Văn Thọ chia sẻ.

Nhà văn Nguyễn Văn Thọ sinh ngày 06/10/1948, quê gốc ở Thái Bình. Ông là một cây bút tài hoa, sung sức. Tác phẩm của ông tập trung khai thác chủ đề chiến tranh và tầng lớp binh sĩ hậu chiến, về cuộc sống của những người di dân.

Các tác phẩm của ông được độc giả yêu thích như tiểu thuyết "Quyên" và tập truyện ngắn nổi tiếng như "Vườn mộng", "Gió lạnh", "Vàng xưa", "Thất huyền cầm", "Hương mỹ nhân"...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem