Chủ đề nóng

Nhắc nhở nhiều lãnh đạo ở Ninh Thuận vì "lười" tiếp dân

Thứ tư, ngày 28/06/2017 21:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thanh tra Chính phủ phát hiện, lãnh đạo một số đơn vị ở tỉnh Ninh Thuận như UBND huyện Thuận Bắc, huyện Thuận Nam, Sở Công Thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ tiếp dân định kỳ chưa đầy đủ, dưới 50%.
Bình luận 0

Thanh tra Chính phủ vừa ra thông báo kết luận thanh trách nhiệm của UBND tỉnh Ninh Thuận trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo, tiếp công dân và phòng chống tham nhũng giai đoạn từ ngày 1/1/2013 đến ngày 15/12/2015.

Theo đó, việc tiếp dân định kỳ của lãnh đạo một số đơn vị chưa đầy đủ dưới 50% theo quy định, gồm: UBND huyện Thuận Bắc, huyện Thuận Nam, Sở Công thương, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, Sở Nội vụ.

Quá trình thụ lý và giải quyết một số vụ việc khiếu nại, tố cáo chậm theo quy định; giải quyết khiếu nại, nhưng không ban hành quyết định theo quy định và không công khai kết luận nội dung tố cáo.

Việc kiểm tra, rà soát, xem xét giải quyết khiếu nại đối với một số vụ việc khi có văn bản của Trung ương chuyển về chưa kịp thời.

Thanh tra Chính phủ khẳng định một số đơn vị có năm không xây dựng chương trình, kế hoạch phòng chống tham nhũng (UBND TP Phan Rang-Tháp Chàm, Sở Nội vụ) hoặc có xây dựng nhưng thiếu kiểm tra, đôn đốc, đánh giá kết quả thực hiện. Bên cạnh đó, có đơn vị chưa thực hiện tốt việc công khai, minh bạch trong lĩnh vực tài chính ngân sách và đấu thầu theo quy định.

“Chưa thực sự quan tâm đến công tác đào tạo, bồi thường cho cán bộ công chức về trình độ lý luận chính trị, ngoại ngữ, tin học nên nhiều cán bộ khi được bổ nhiệm, bổ nhiệm lại chưa bảo đảm điều kiện, tiêu chuẩn. Việc chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức, viên chức còn nhiều thiếu sót”- kết luận chỉ rõ.

Tổng Thanh tra Chính phủ đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng. Chấn chỉnh ngay công tác công khai minh bạch về tài chính, ngân sách, đấu thầu và chuyển đổi vị trí công tác.

Đồng thời chỉ đạo các đơn vị tổ chức kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân liên quan đến những tồn tại, khuyết điểm được Thanh tra Chính phủ nêu ra.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình đồng ý với kết luận thanh tra và giao Chủ tịch UBND tỉnh NInh Thuận tổ chức thực hiện các kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.

Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận kiểm tra, điều chỉnh lại diện tích đất dự án Khu kinh tế muối công nghiệp và xuất khẩu Quán Thẻ để lập phương án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ cho người dân có đất bị thu hồi, nhiễm mặn, trình Thủ tướng quyết định.

Thế Kha (Dân trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem