Nhận hối lộ 9 tỷ đồng, Thứ trưởng cơ sở hạ tầng Ukraine đột ngột bị cơ quan chống tham nhũng bắt giữ

Phương Đăng (theo Euromaidanpress) Thứ hai, ngày 23/01/2023 08:39 AM (GMT+7)
Vasyl Lozynskyi, Thứ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng của Ukraine vừa bị bắt giữ vì tội nhận hối lộ hơn 9 tỷ đồng (400.000 USD).
Bình luận 0
Nhận hối lộ 9 tỷ đồng, Thứ trưởng cơ sở hạ tầng Ukraine đột ngột bị cơ quan chống tham nhũng bắt giữ - Ảnh 1.

Chân dung Thứ trưởng cơ sở hạ tầng Ukraine. Ảnh UNIAN

Theo Euromaidanpress, ông Vasyl Lozynskyi, Thứ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine và cựu quyền Bộ trưởng Bộ Phát triển Cộng đồng-Lãnh thổ Ukraine đã bị Cục Chống Tham nhũng Quốc gia Ukraine (NABU) - cơ quan chống tham nhũng chủ chốt của nước này - bắt giữ vào ngày 21/1.

Ông Lozynskyi bị cáo buộc nhận hối lộ 400.000 USD từ một công ty để cho phép công ty này trúng thầu thương vụ mua bán máy phát điện, Ukrainska Pravda trích dẫn các nguồn tin riêng cho biết khi NABU chưa chính thức công bố cáo buộc.

Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine cũng đã xác nhận rằng Lozynskyi đã bị NABU giam giữ. Bộ trưởng Oleksandr Kubrakov đã đệ trình lệnh cách chức ông Lozynskyi lên Phó Thủ tướng Ukraine để phê duyệt. Bộ Cơ sử hạ tầng nhấn mạnh rằng việc cách chức ông Lozynskyi nhằm "cung cấp sự hỗ trợ đầy đủ cho cuộc điều tra".

“Các quan chức NABU đã vạch trần và ngăn chặn hoạt động của một nhóm tội phạm có tổ chức vì tội biển thủ quỹ ngân sách. Nhóm tội phạm bao gồm Thứ trưởng Bộ Cơ sở hạ tầng Ukraine", ông Kubrakov xác nhận.

Bộ trưởng Kubrakov cũng xác nhận rằng khoản tiền hối lộ mà ông Lozynskyi đã nhận là 400.000 USD. “Ông ấy đã nhận những khoản tiền này để hỗ trợ ký kết hợp đồng mua thiết bị và máy móc", ông Kubrakov tiết lộ.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem