Chủ đề nóng

nhân khẩu

 • Dân Nhật đối mặt thảm họa vì mê búp bê tình dục hơn người thật

  Dân Nhật đối mặt thảm họa vì mê búp bê tình dục hơn người thật

  Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản thấp kỷ lục, dưới 1 triệu trẻ em trong năm 2017, khiến một nhà nhân khẩu học cảnh báo người Nhật "đang đối mặt với tuyệt chủng".
 • Cây quýt cổ “bén duyên” trên đất cằn

  Cây quýt cổ “bén duyên” trên đất cằn

  Đất đồi cằn lại xen lẫn nhiều đá, độ dốc lớn, nên việc canh tác các loại cây lương thực ở đây thường kém hiệu quả. Song trên chính mảnh đất này, cây quýt cổ đã sớm “bén duyên” và mang đến cho người dân những nguồn lợi không nhỏ.
 • Sống khổ tại “làng vô thừa nhận”

  Sống khổ tại “làng vô thừa nhận”

  Hơn 30 năm nay, hàng trăm hộ dân ở các ấp 1, 2, 3 đồi Bằng Lăng (xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai) sống khổ cực vì họ chưa từng được luật pháp thừa nhận. Việc không chứng minh nhân dân, không sổ hộ khẩu, không đăng ký kết hôn… đã đẩy  họ vào cuộc sống tăm tối.
 • Hỗ trợ di dân tái định cư vùng thủy điện

  Hỗ trợ di dân tái định cư vùng thủy điện

  Gia đình tôi phải di dời nơi ở cũ, để tái định cư do ảnh hưởng của vùng thủy điện. Vậy xin hỏi gia đình tôi có được hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước về di dân tái định cư không, và cụ thể được hỗ trợ như thế nào? Ông Lò Văn Giàng (Mai Sơn, Sơn La)
 • Sau mưa lũ, dân bơ vơ không nhà

  Sau mưa lũ, dân bơ vơ không nhà

  Mưa lũ ảnh hưởng từ cơn bão số 2 đã đi qua cả chục ngày nay nhưng với hàng trăm con người ở 2 bản Bỉa và Cướn của huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) thì cái sự bơ vơ không nhà, không cửa sẽ còn kéo dài ít nhất là chục ngày nữa…
 • Tông Lạnh đang dần no ấm

  Tông Lạnh đang dần no ấm

  “Chưa làm giàu được thì cũng phải cố gắng để xoá được đói nghèo, làm cho cuộc sống của mình ngày một thay đổi” - đó là lời tâm sự của anh Lò Văn Thanh, dân bản Củ, xã Tông Lạnh (huyện Thuận Châu, Sơn La).
 • Đăk Lăk: Định canh định cư cho 5.762 hộ đồng bào

  Đăk Lăk: Định canh định cư cho 5.762 hộ đồng bào

  Tỉnh Đăk Lăk đã phê duyệt 15 dự án quy hoạch đầu tư, bố trí, sắp xếp ổn định việc định canh, định cư cho 5.762 hộ dân với trên 25.920 nhân khẩu là đồng bào các dân tộc di cư tự do.
 • Người làng Sóc, đu cây nhanh như... sóc

  Người làng Sóc, đu cây nhanh như... sóc

  Chỉ trong nháy mắt, ALăng Díu vọt thẳng lên ngọn một cây to dễ đến 2 người ôm không xuể, tay thoăn thoắt thu hái những chùm loòng boong chín vàng...
 • Tuyên Quang: Sẽ giảm hơn 8.100 hộ nghèo

  Tuyên Quang: Sẽ giảm hơn 8.100 hộ nghèo

  Năm 2014, tỉnh Tuyên Quang còn trên 34.800 hộ nghèo, với trên 142.000 nhân khẩu. Tỉnh dự kiến phấn đấu có trên 8.100 hộ gia đình vươn lên thoát nghèo, tỷ lệ hộ nghèo giảm 4,43% so với năm 2013.
 • Vùng đất bị lãng quên

  Vùng đất bị lãng quên

  Dân Việt - Cay cực nhất là sự học. Đời ông, đời cha, đến đời con chung đường… thất học, để mỗi thế hệ, trong sự đi lên chung của cuộc sống, lại lặn ngược sâu hơn, xa hơn vào nghèo khó.