Chủ đề nóng

Nhận lại xe máy bị mất trộm vào ngày giáp Tết

Vinh Hải Thứ sáu, ngày 27/01/2017 09:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dù người bị mất xe không trình báo, nhưng lực lượng CSGT vẫn tìm được chiếc xe mất cắp.
Bình luận 0

Ngày hôm nay (30 Tết), Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1 cho biết, đơn vị vừa kịp thời làm thủ tục trả xe cho một người dân đúng vào những ngày cuối cùng của năm cũ.

Anh Đông cùng người thân nhận lại tài sản do Đội CSGT số 1, Công an TP Hà Nội trao trả lại 

Chủ xe là anh Nguyễn Văn Đông (SN 1985 ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc).

Vụ việc được phát hiện trong quá trình giải quyết hồ sơ vi phạm giao thông đối với anh Phạm Thanh Bình (SN 1977 ở Minh Khai, Hoàng Mai, Hà Nội). Cụ thể, tổ xử lý đã phát hiện chiếc xe máy BKS 88K4 – 1008 do anh điều khiển là tang vật của 1 vụ trộm cắp.

Anh Bình đã chứng minh được bị lừa vì cả tin mua chiếc xe trên trên mạng Internet với giá 23 triệu đồng kiểm tra có đầy đủ giấy tờ và BKS hợp lệ. Đơn vị CSGT đã ba lần gửi giấy mời cho chủ xe trên giấy tờ là anh Nguyễn Văn Cương (SN 1986 ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) nhưng không được nên chiếc xe trên đã nằm trong diện tiêu hủy. 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ sau khi rà soát lại từ số CMTND của người tên Cương (quê Vĩnh Phúc nhưng có hộ khẩu thường trú tại Cống Vị, Ba Đình)  để lại cho anh Bình, đội CSGT số 1 phát hiện nhiều điểm bất hợp lý.  Trung tá Thiều Mạnh Ngọc cho biết sau đó, đơn vị đã tìm ra được chủ nhân thực sự của chiếc xe là anh Nguyễn Văn Đông (SN 1985 ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc).

Sau khi điều tra làm rõ Đội CSGT số 1 kết luận, anh Phạm Thanh Bình là nạn nhân của trò lừa đảo mua bán xe trên mạng. Đối tượng tên Nguyễn Văn Cương dùng đăng ký giả để lừa bán xe với giá cao.  Do thiếu hiểu biết và tin người anh Bình đã bị lừa và cam kết chấp hành các quyết định xử phạt.

Còn anh Đông khi mất xe cũng không trình báo với cơ quan chức năng. Khi nhận được thông báo Đội CSGT số 1 tìm được chiếc xe của mình anh Đông đã vô cùng ngạc nhiên và xúc động. Anh Đông cho biết chiếc xe đã bị mất cắp cách đây 10 năm.

Chiều 29 Tết, anh Nguyễn Văn Đông cùng đại diện gia đình đã được Đội CSGT số 1 trao trả lại tài sản đã mất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem