Chủ đề nóng

Nhan sắc Việt - Một năm chưa rạng rỡ

Thứ tư, ngày 25/01/2012 06:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Năm 2011, Việt Nam có 5 đại diện thi thố ở những cuộc thi sắc đẹp quy mô thế giới và hàng chục người thi hoa hậu “ao làng”. Kết quả chỉ là top 15 Hoa hậu Quốc tế của Trúc Diễm và rất nhiều lùm xùm không muốn nhớ.
Bình luận 0

Từ chuyện trong “nhà”

Qua cái thời bị ăn “quả nhầm” từ danh hiệu “Nữ hoàng sắc đẹp quốc tế” trong một hội chợ của Vũ Hoàng Điệp, công chúng yêu mến các hoa hậu, người đẹp Việt vẫn trăn trở với câu hỏi: “Tại sao VN chưa bao giờ lọt vào top 10, top 5 hay top 3 của một trong ba cuộc thi nhan sắc tầm cỡ thế giới như Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hoàn vũ, Hoa hậu Trái Đất?”.

Hoàng My tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ 2011

Nói về chiều cao thì các thiếu nữ người Việt thế hệ cuối 8x, đầu 9x đã được cải thiện rất nhiều, ngoại ngữ cũng không phải là một trở ngại không thể vượt qua, vậy vấn đề nằm ở đâu? Có lẽ nút rối nhất vẫn là nằm ở khâu chuẩn bị và ở chính bản thân cái “tâm và tầm” của các thí sinh.

Trong khi các nước cử ứng viên đi một cách cực kỳ bài bản và chuyên nghiệp, họ thường chọn một người đẹp đã dạn dày kinh nghiệm từng tham gia ở 3-4 cuộc thi nhan sắc trở lên, tìm hiểu kỹ “gu” của Ban giám khảo, một đội ngũ chuyên gia huấn luyện đi đứng nói năng, lo chuyện áo xống, giày dép cho phù hợp với từng sự kiện thí sinh xuất hiện thì ở VN chuẩn bị thế nào?

Ngọc Trinh đăng quang Hoa hậu Việt Nam hoàn cầu 2011 tại Mỹ.

Hồ sơ đề cử người đẹp luôn cập rập, có người chỉ được cấp phép trước ngày lên đường vài tuần lễ, có người được đề cử thì từ chối, có người vào danh sách đưa lên Cục Nghệ thuật biểu diễn để làm thủ tục xin cấp phép mới phát hiện ra là “chưa danh chính ngôn thuận”.

Ngay cuộc thi Hoa hậu Trái Đất vào cuối tháng 11, thí sinh các nước đã có mặt, tươi tỉnh khoe dáng tại Philippines thì ở VN vẫn còn bùng nhùng một đống tơ vò: Thái Hà từ chối thi, Bích Trâm được đề cử thay thế cũng từ chối nốt vì không thể chuẩn bị kịp.

Thúy Vy tại cuộc thi Hoa hậu thế giới 2011

Sau 10 năm có mặt tại đấu trường sắc đẹp thế giới (nếu lấy mốc từ năm Hoa hậu Mai Phương thi Hoa hậu Thế giới vào năm 2002) nhưng ê- kíp chuẩn bị hậu trường cho các người đẹp của VN vẫn chẳng khá hơn là bao.

Năm 2006, Mai Phương Thúy mang một chiếc áo dài đen thêu rồng thêu phượng đến với cuộc thi Hoa hậu Thế giới, năm 2009, Hoàng Yến lại cũng mặc một chiếc áo dài tương tự tại Hoa hậu Hoàn vũ.

Chiếc áo “Mẹ Âu Cơ” được Trúc Diễm mặc trong phần thi trang phục dân tộc của tại cuộc thi Hoa hậu Quốc tế năm 2011, còn Thúy Vy, ở cuộc thi Hoa hậu Thế giới, với một chiếc áo dài kết 5.000 chiếc lông công rất cầu kỳ nhưng hình như trang phục của các người đẹp của chúng ta vẫn chưa thuyết phục được ban giám khảo.

Cơn khát danh hiệu chưa được thỏa mãn

Chuyện bỉ bai nhất trong năm 2011 có lẽ là danh hiệu Hoa hậu Việt Nam Hoàn cầu của người đẹp nội y Ngọc Trinh có được từ một cuộc thi quốc tế kiểu “ao làng” ở Mỹ. Điều đáng nói là sau cuộc thi, hàng loạt ảnh khiêu dâm nóng bỏng của một cô gái sở hữu một gương mặt hao hao và có tới 4... nốt ruồi giống của Ngọc Trinh bị tung ra cho thiên hạ đàm tiếu mà không ai có quyền cấm cản.

Chưa biết đúng sai thế nào, “lập lờ đánh lận con đen” ra sao nhưng Ngọc Trinh cũng đã đường đường là một hoa hậu. Sau khi đăng quang, cô cũng làm từ thiện nhưng lại làm dư luận dậy sóng với bài trả lời phỏng vấn chưa xứng với tầm vóc.

Trong vụ “ông bầu” Minh Tiệp của Công ty người mẫu Venus đưa Ngọc Trinh đi thi hoa hậu “ao làng” ở Mỹ, “bà bầu” của Công ty Elite VN là người mẫu Thúy Hạnh cũng đã được dịp bày tỏ quan điểm, chê trách tới nơi tới chốn.

Nhưng tới cuộc thi Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương 2011 tại Hàn Quốc mà Elite VN cử người đẹp Trương Tùng Lan đi thi cũng khiến báo chí xôn xao một dạo. Rõ ràng tham gia những cuộc thi như thế này, người đẹp Việt không chỉ mất toi tiền đầu tư trang phục, chí phí đi lại mà còn tự mua thêm tiếng bấc tiếng chì cho mình. Chung quy cũng chỉ tại “cơn khát danh hiệu” đã che mờ cả mắt.

Danh đã “chính” mà ngôn lại chưa “thuận”...

Ngay sau khi trở về từ cuộc thi Hoa hậu Quốc tế 2011 và lọt vào top 15 , người đẹp Trúc Diễm đã phát ngôn “hớ hênh” trong một bài phỏng vấn khiến các diễn đàn trên mạng internet thi nhau “tặng” cho cô hàng ngàn viên đá tảng. Sự tự tin tới mức huênh hoang của Trúc Diễm khiến cư dân mạng nổi giận đùng đùng.

Trúc Diễm tại cuộc thi Hoa hậu quốc tế 2011

Họ bảo Trúc Diễm chẳng qua ăn may ở cuộc thi Hoa hậu Quốc tế mới lọt vào top 15, vậy mà cô lại “bỉ bai” cả chuyện Thúy Vy trắng tay ở cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2011 để đề cao thành công của mình. Hơn thế nữa, cô còn sổ toẹt cả bao nhiêu nỗ lực của những người đẹp trước bằng đánh giá: “Những trường hợp được lọt vào top 15 chủ yếu là nhờ lợi thế sân nhà hay như thế nào đó”.

Rõ ràng về khoản “ngôn” của người đẹp này quả là rất đáng lo ngại khi bao giờ công chúng cũng đòi hỏi một hình ảnh hoàn hảo về người đẹp. Đáng lẽ sau khi ầm lên, Trúc Diễm nên có một lời xin lỗi thì trái lại, cô cho biết: “Chẳng có gì để chia sẻ thêm về chuyện này” khiến mọi người chỉ còn biết… “bó tay toàn tập”.

Người mở đầu cho các cuộc thi sắc đẹp quốc tế của người đẹp Việt năm nay là Vũ Hoàng My tại cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ. Cô được rất nhiều người kỳ vọng nhưng rốt cuộc vẫn phải ra về tay trắng. Rồi tiếp đó là Thúy Vy không để lại ấn tượng gì ở Hoa hậu Thế giới.

Trúc Diễm sau khi lọt vào top 15 Hoa hậu Quốc tế thì “mất điểm”, Trương Tùng Lan thì tự nhiên “dính mìn” vì tham gia cuộc thi quá mất uy tín. Thái Hà “bỏ của chạy lấy người” khi từ chối đi thi Hoa hậu Trái Đất đúng 1 ngày trước khi lên đường. Còn Ngọc Trinh- người có vương miện quốc tế duy nhất của làng người đẹp Việt trong năm nay lại chẳng ai muốn nhắc đến bởi cô đã có quá nhiều “scandal”.

Người ta cứ bảo “phú quý sinh lễ nghĩa”, nhưng các người đẹp Việt năm 2011 lại chưa để lại được ấn tượng tốt đẹp nào trên trường đấu quốc tế, vậy thì là “phú quý giật lùi” sau những thành công bước đầu của Hoa hậu Hương Giang một vài năm trước. Và công chúng thì lại tiếp tục ngồi mà mơ giấc mơ “Việt Nam có tên trên bản đồ nhan sắc thế giới”!

Theo Phụ nữ Thủ đô
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem