Chủ đề nóng

Nhân vật nào khiến Gia Cát Lượng luôn luôn lo lắng trong lòng?

Thứ hai, ngày 03/10/2022 08:30 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khổng Minh Gia Cát Lượng nổi tiếng tài năng hơn người, tài đức song toàn, nhưng vẫn có một nhận vật khiến ông canh cánh lo sợ.
Bình luận 0

Nếu nói nhân vật đó là Quan Vũ, khán giả sẽ không ngừng thắc mắc, bởi cùng dưới trướng Lưu Bị, cùng phục vụ nhà Hán, tại sao Khổng Minh Gia Cát Lượng phải canh cánh lo sợ trước Quan Vũ?

Quan Vũ từng có thời gian xem thường Gia Cát Lượng, chỉ sau khi Gia Cát Lượng dùng tài trí hơn người chứng minh khả năng thần cơ diệu toán của mình, Quan Vũ mới ngả mũ thán phục.

Nhân vật nào khiến Gia Cát Lượng luôn luôn lo lắng trong lòng? - Ảnh 1.

Gia Cát Lượng dù thần cơ diệu toán vẫn lo ngại Quan Vũ.

Quan Vũ và Gia Cát Lượng đều là cánh tay đắc lực của Lưu Bị, mối quan hệ của họ khá hòa thuận. Tuy nhiên, điều khiến Gia Cát Lượng lo ngại là tính cách kiêu ngạo, nóng nảy của Quan Vũ.

Quan Vũ có xuất thân thấp kém, nhưng lại thích đọc "Xuân thu", đại nghĩa theo đuổi cả đời là giúp nhà Hán lưu danh thiên cổ. Ông đối xử với binh sĩ vô cùng tốt nhưng đối với những người cùng cấp lại tỏ ra kiêu ngạo, không để họ vào mắt, ăn nói thường đắc tội người khác, tính cách lại thô lỗ, làm việc cẩu thả. Những thiếu sót này khiến Gia Cát Lượng rất lo ngại.

Nhân vật nào khiến Gia Cát Lượng luôn luôn lo lắng trong lòng? - Ảnh 2.

Quan Vũ đối xử với binh lính rất tốt nhưng với người cùng cấp lại tỏ ra coi thường, kiêu ngạo

Gia Cát Lượng coi trọng Đông Ngô, muốn củng cố khối đồng minh Tôn - Lưu nhưng Quan Vũ lại từ chối gả con gái cho Tôn Quyền vì ông cho rằng "Hổ nữ sao có thể gả cho khuyển tử?" khiến Gia Cát Lượng hết sức sợ hãi.

Sau này, Kinh Châu bị thất thủ, Quan Vũ cũng không giữ được tính mạng khiến Gia Cát Lượng thất vọng tột cùng. Vậy nên mới nói, dù thần cơ diệu toán, xuất quỷ nhập thần như Gai Cát Lượng vẫn sợ nhất là Quan Vũ, sợ ông đánh đổ đồng minh, sợ ông không giữ được vùng đất trọng yếu, sợ kế hoạch "Long Châu đối sách" của mình sụp đổ.


Linh Chi (Theo Đời Sống Pháp Luật)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem