Chủ đề nóng

Nhân viên Apple vác ba lô đi thu thập dữ liệu cho dịch vụ bản đồ?

Kiến Tường Thứ hai, ngày 15/10/2018 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiệm vụ của Apple để cải thiện độ chính xác của Maps dường như bao gồm một số hành động trên bàn chân.
Bình luận 0

Cựu phóng viên Engadget Dante Cesa gần đây đã đăng bức ảnh một nhân viên Apple Maps mang theo một ba lô có máy ảnh, cảm biến LiDAR và các thiết bị khác khi anh đi qua San Francisco. Không chắc chắn mục tiêu chính xác là gì nhưng MacRumors suy đoán rằng người này đang thu thập chi tiết cho chức năng điều hướng đi bộ cho Apple Maps.

Nhân viên Apple với chiếc ba lô chứa trang bị phục vụ Apple Maps xuất hiện trên đường phố San Francisco.

Đây không phải là lần đầu tiên một hãng công nghệ cử nhân viên của mình đến các tuyến phố để thu thập dữ liệu bản đồ cho dịch vụ của mình với độ chính xác cao hơn. Tiêu biểu nhất là Google khi công ty đã dành nhiều năm sử dụng Street View Trekkers và thiết bị tương tự để thu thập hình ảnh và dữ liệu cho những khu vực dành cho ô tô, vốn được cung cấp thông tin không đầy đủ trước đó. Điều này có thể đảm bảo rằng Maps chỉ đường dẫn dành cho người đi bộ tốt hơn hoặc thậm chí cung cấp lối đi qua đường dành cho người đi bộ.

Apple đã bắt đầu cung cấp chi tiết bản đồ nâng cao với iOS 12, nhưng bạn có thể không thấy thông tin thu thập từ người đi bộ nói trên trong một thời gian ngắn. Bản nâng cấp bản đồ tổng thể của công ty chỉ sẵn sàng đến với khu vực California vào mùa thu và không chắc chắn rằng điều này sẽ bao gồm dữ liệu ba lô. Tuy nhiên, sẽ không có gì đáng ngạc nhiên nếu Maps sớm tăng cường độ chính xác cho chức năng điều hướng đi bộ.

Apple Maps sẽ được “đại tu“ trên iOS 8

Báo cáo từ 9to5Mac cho hay, Apple sẽ mang tới một sự thay đổi toàn diện đối với Apple Maps trên hệ điều hành iOS 8 sắp...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem