Chủ đề nóng

Nhân viên ngân hàng làm khống các giấy tờ chiếm đoạt tiền tỷ của khách hàng

Diệu Bình Thứ bảy, ngày 24/07/2021 13:49 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 24/7, Cơ quan CSĐT Công an TP.Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Lâm Mạnh (SN 1994, nhân viên tín dụng Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam chi nhánh Thanh Khê, Đà Nẵng (VIB Thanh Khê) về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Bình luận 0

Theo điều tra, đầu năm 2020, Mạnh cho khách hàng mượn tiền để đáo hạn khoản vay nhưng khách hàng không trả tiền. Mạnh phải vay người sau trả tiền người trước, dẫn đến mất khả năng thanh toán.

Do cần tiền để trả nợ nên dù biết ông M không đủ điều kiện vay tại Ngân hàng VIB nhưng Mạnh vẫn làm khống các giấy tờ chứng minh mục đích vay, giấy tờ chứng minh khả năng trả nợ vay.

Đồng thời lợi dụng lòng tin, sự thiếu hiểu biết của khách hàng, khi đưa các giấy tờ thủ tục vay cho ông M ký thì Mạnh không để ông này đọc nhằm tránh bị phát hiện. Mục đích là được ngân hàng chấp thuận cho vay và chuyển tiền giải ngân vào tài khoản thụ hưởng mà Mạnh muốn.

Nhân viên ngân hàng làm khống các giấy tờ chiếm đoạt tiền tỉ của khách hàng - Ảnh 1.

Khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Lâm Mạnh, nhân viên tín dụng Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam chi nhánh Thanh Khê về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Ảnh: CACC

Sau khi được ngân hàng chấp thuận cho vay, Mạnh tiếp tục gian dối, đưa đơn đề nghị giải ngân, ủy nhiệm chi cho ông M ký khi chưa có nội dung, sau đó mới ghi số tài khoản H.T.L.T để ngân hàng chuyển tiền vào tài khoản thụ hưởng theo mục đích của Mạnh nhằm chiếm đoạt số tiền 1,2 tỷ đồng từ ngân hàng.

Số tiền 400 triệu đồng mà Mạnh chuyển cho ông M và đưa ra thông tin với ông Mỹ là món vay được giải ngân hai lần là nhằm mục đích che giấu hành vi vi phạm của mình, để khách hàng không tố cáo lên ngân hàng.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra mở rộng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem