Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Shirako là tên gọi chung của món ăn được chế biến từ nguyên liệu chính là tinh hoàn của cá biển đực. Với mùi hương vị mềm mịn dễ tan ngay khi bạn thưởng thức, món ăn này còn chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng nên được người Nhật thường xuyên sử dụng. Đàn ông Nhật tin rẳng món tinh hoàn cá biển này thực sự sẽ làm gia tăng chuyện chăn gối.
Có hai cách chế biến món ăn này. Cách đầu tiên chính là thưởng thức ngay khi còn sống ăn kèm với hành lá, đây là cách mà nhiều người đã quá quen với món ăn này lựa chọn. Còn với những người mới lần đầu thưởng thức thì họ khá ngại khi ăn sống shirako, vì vẫn còn vị tanh nồng của món ăn.
Cách chế biến thứ hai chính là nướng, chiên hoặc hấp và ăn cùng cơm. Song, ngon nhất là chưng shirako cùng nấm đông cô, nấm kim chi, củ cải và cà rốt. Cách chế biến này sẽ làm tăng vị béo và ngọt dịu của shirako.
Tinh hoàn cá đực thường được người Nhật sử dụng cho món ăn này chính là cá tuyết và cá nóc. Cá nóc được lựa chọn do đây là loại cá dễ kiếm và phổ biến ở Nhật Bản. Còn cá tuyết được lựa chọn do hương vị của cá tuyết (tara shirako) làm món ăn này trọn vẹn nhất.
Shirako có hương vị tuyệt vời nhất là vào mùa đông, khoảng tháng 12 chính là thời điểm cá trong giai đoạn sinh sản nên chất lượng tinh hoàn cũng vượt trội hơn hẳn. Đây thực sự là món ăn không thể thiếu cho phái mạnh muốn gia tăng chuyện chăn gối hoặc những khách du lịch muốn trải nghiệm hết những món ăn đặc sắc của Nhật Bản.