Chủ đề nóng

Nhật Bản tiếp nhận nhiều thực tập sinh nông nghiệp Việt Nam

Thứ sáu, ngày 17/02/2012 06:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Ngày 16.2, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với các doanh nghiệp phái cử và Tổ chức Hợp tác đào tạo quốc tế Nhật Bản (JITCO) tổ chức hội thảo nhằm nâng cao chất lượng và đẩy mạnh việc đưa thực tập sinh (TTS) kỹ thuật Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.
Bình luận 0

Thông qua Hội thảo, các bên đã chia sẻ những thông tin cập nhật nhất của Chính phủ Nhật Bản về tình hình tiếp nhận thực tập sinh nước ngoài; giải đáp những vấn đề vướng mắc của doanh nghiệp Việt Nam liên quan đến hoạt động đưa thực tập sinh Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản... nhằm nâng cao chất lượng thực tập sinh của Việt Nam.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, năm 2011, Việt Nam đã đưa được 6.985 thực tập sinh kỹ thuật sang Nhật Bản, bằng 142% so với năm 2010. Trong năm 2012, Nhật Bản hứa hẹn tiếp tục là thị trường tiếp nhận số lượng lớn thực tập sinh Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực nông nghiệp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem