Cảnh báo trên của Nhật được đưa ra sau khi phát hiện thêm 3 lô hàng tôm đông lạnh nhập khẩu vào Nhật vi phạm Luật Vệ sinh an toàn thực phẩm của nước này.
3 lô hàng trên thuộc về 3 doanh nghiệp xuất khẩu khác nhau của VN, trong đó 2 lô hàng có hàm lượng chất Trifluralin lần lượt là 0,006ppm và 0,009ppm, cao hơn so với mức cho phép của Nhật (0,001ppm); 1 lô hàng có 0,0006ppm hàm lượng chất Chloramphenicol, là chất không được phép xuất hiện trong thực phẩm nhập khẩu vào Nhật.
Bộ Công Thương cũng đã đề nghị các doanh nghiệp, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản VN... có biện pháp đôn đốc, kiểm tra các doanh nghiệp đã vi phạm và các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản sang thị trường Nhật.
Mai Hương
Vui lòng nhập nội dung bình luận.