Chủ đề nóng

Nhiều gái Nga muốn cấp nhà, kết hôn với “kẻ phản bội nước Mỹ”

Thứ bảy, ngày 20/07/2013 14:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Rất nhiều cô gái và đàn ông Nga đã gọi điện đến luật sư Anatoly Kucherena đề nghị được giúp đỡ “kẻ phản bội nước Mỹ” Snowden bằng tiền, cấp nhà, thậm chí kết hôn.
Bình luận 0

Sau cuộc gặp với luật sư nhân quyền người Nga Anatoly Kucherena, Edward Snowden đã cho biết, anh gửi đơn xin tị nạn tạm thời tại Nga, trước khi tìm được cách đi sang một nước thứ 3 nào đó. Bà Anatoly cũng cho giới truyền thông biết rằng, Snowden đang có kế hoạch học tiếng Nga, tìm hiểu văn hóa Nga để sống ở đây.
Edward Snowden đang bị Mỹ truy nã vì những tiết lộ gây hại cho tình báo Mỹ.
Sau khi những tin tức về nguyện vọng của Snowden được thông tin rộng rãi, những ngày qua, bà Anatoly đã nhận được vô số cú điện thoại của dân Moscow, đề xuất dành sự giúp đỡ của họ cho Snowden - hiện đang lưu trú trong khu vực quá cảnh của sân bay Moscow.
Bà Anatoly cho biết: "Trong số những đề xuất, về cơ bản các cô gái muốn cấp chỗ ở cho Snowden cùng với triển vọng kết hôn, còn cánh nam giới muốn hỗ trợ anh ta về tài chính”. Theo lời vị luật sư này, hiện tại Snowden đang chờ đợi câu trả lời của Cơ quan Di trú Liên bang Nga, nơi anh ta đã gửi đơn xin cấp phép tị nạn tạm thời ở Nga.
Trong khi đó, Mỹ đang gia tăng áp lực lên tất cả các nước mà Snowden gửi đơn xin tị nạn. Về phía Nga, trong một tuyên bố, Tổng thống Putin cho rằng, quan hệ Nga- Mỹ quan trọng hơn nhiều so với trường hợp của Snowden, tuy nhiên ông không cho biết Nga sẽ xử lý như thế nào và tương lai của Snowden sẽ ra sao.
Trước khi tiết lộ những bí mật của tình báo Mỹ khiến nước Mỹ chao đảo và trở thành kẻ tội đồ, Snowden đã có sự nhìn nhận những điều có thể xảy ra: “Đối với tôi, bất kỳ phương án nào xảy ra đều là vô cùng xấu cho dù đó là một quá trình lâu dài của việc dẫn độ về nước hay thậm chí bị bắt cóc bởi các lực lượng đặc biệt của Mỹ. Vượt lên tất cả những nỗi sợ hãi, tôi phải sống phần còn lại của cuộc sống mà trước đây tôi không có cho dù cuộc sống này bất chấp nó có thể ngắn hay dài…Điều duy nhất tôi lo sợ là tạo ra ảnh hưởng có hại cho gia đình của mình. Đối với việc này, quả thật tôi lực bất tòng tâm”.
Quang Minh (Theo Itar-Tass, Guardian) (Quang Minh (Theo Itar-Tass, Guardian))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem