Nhiều gara, showroom chiếm dụng vỉa hè làm nơi trưng bày ô tô

Hoàng Giang Thứ ba, ngày 16/04/2024 07:18 AM (GMT+7)
Nhiều showroom ô tô, cửa hàng sửa chữa, mua bán ô tô ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè, đường phố để kinh doanh. Người đi bộ muốn đi qua phải luồn lách, thậm chí đi xuống lòng đường.
Bình luận 0

Nhiều tháng qua, người dân liên tục phản ánh về tình trạng các gara, showroom ô tô trên tuyến đường Phạm Văn Đồng (Hà Nội) có hành vi lấn chiếm, dừng đỗ phương tiện tràn lan trên vỉa hè, lòng đường gây cản trở giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Ghi nhận thực tế, dọc đường Phạm Văn Đồng (đoạn gần giao với đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội), thường xuyên xuất hiện tình trạng xe ô tô xếp hàng ngang trên vỉa hè và dưới lòng đường.

Theo tìm hiểu của PV, các xe trên là của một showroom mua bán xe ô tô cũ. Mỗi ngày, họ hoạt động sử dụng vỉa hè để kinh doanh, buôn bán diễn ra từ sáng đến đêm, ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Quan sát cho thấy, địa điểm kinh doanh xe cũ này có không gian bên trong khá rộng. Tuy nhiên để chứa được hết số lượng xe bày bán, cửa hàng này ngang nhiên chiếm dụng vỉa hè của người đi đường, bày 2 - 3 làn xe kín nhau. Khoảng cách đỗ giữa mỗi xe chỉ khoảng 30 - 50cm.

Nhiều gara, showroom chiếm dụng vỉa hè làm nơi trưng bày ô tô- Ảnh 1.

Vỉa hè đường Phạm Văn Đồng chật kín xe ô tô.

Nhiều gara, showroom chiếm dụng vỉa hè làm nơi trưng bày ô tô- Ảnh 2.

Một chiếc xe ô tô đỗ giữa làn đường dành cho người khuyết tật.

Chị Nguyễn Thị Thanh Lê (21 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) thường xuyên di chuyển qua đoạn đường này. Ngày nào chị cũng phải luồn lách để đi qua hàng ô tô đỗ xen kẽ tại đây.

Chị Lê bức xúc: "Tôi trọ ở gần đây nên thường đi bộ đi học. Lúc nào đi qua đây cũng phải lách qua chỗ này. Họ đỗ xe ô tô kín cả vỉa hè khiến việc di chuyển của người đi bộ gặp nhiều khó khăn".

Bên cạnh việc các gara lấn chiếm vỉa hè để bày bán, kinh doanh, dọc tuyến đường Phạm Văn Đồng cũng ghi nhận nhiều xe ô tô dừng, đỗ dưới lòng đường trong thời gian dài. Điều này khiến người dân đi trên vỉa hè cũng không được, đi xuống lòng đường lại không xong.

Bà Lê Thị Hoan (53 tuổi, Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ: "Hôm nào ít xe thì người ta đỗ thưa thưa, mình còn có chỗ mà đi. Chứ có hôm kín cả vỉa hè, lại thêm một hàng dài dưới lòng đường, làm sao mà đi được. Đi xuống lòng đường thì nhiều xe to, nguy hiểm".

Nhiều gara, showroom chiếm dụng vỉa hè làm nơi trưng bày ô tô- Ảnh 4.

Người đi bộ chỉ biết len lỏi qua các dãy ô tô trên vỉa hè.

Không chỉ ở đường Phạm Văn Đồng, tình trạng trên còn xuất hiện trên đường Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy, Hà Nội). Theo ghi nhận, đoạn gần Bệnh viện Huyết học và truyền máu TW, nhiều cửa hàng sửa chữa xe ô tô cũng "xí chỗ" vỉa hè làm nơi đỗ xe cho khách.

Điển hình, một xưởng sửa chữa và chăm sóc xe tại số 9 Phạm Văn Bạch lấn chiếm toàn bộ phần vỉa hè làm bãi đỗ của riêng mình. Gần chục chiếc xe máy được xếp kín ở hàng trong, hàng ngoài là lượt xe ô tô chờ sửa chữa. Như vậy, diện tích vỉa hè của người đi bộ chỉ còn chừa lại chưa đầy 1 mét.

Nhiều gara, showroom chiếm dụng vỉa hè làm nơi trưng bày ô tô- Ảnh 5.

Toàn bộ vỉa hè phía trước showroom này đã bị chiếm dụng làm nơi trưng bày ô tô.

Cùng với đó, trên đường Mạc Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội), trước cửa gara ô tô của các hãng lớn… toàn bộ vỉa hè bị chiếm dụng. Không những vậy, hàng ngày, các gara ô tô này còn mang xe đỗ tràn xuống cả lòng đường, gây mất an toàn giao thông, bức xúc cho người qua lại và cư dân sinh sống trong khu vực.

Anh Hoàng Văn Thái, sinh sống tại KĐT Nam Trung Yên chia sẻ: "Có ngày tôi thấy cả dàn xe sang, trị giá hàng tỷ đồng đỗ dưới lòng đường. Nếu sơ sẩy va vào đó thì rất phiền phức. Nhiều người đi bộ thấy xe xịn đỗ cũng không dám đi trên vỉa hè".

Theo phản ánh của người dân, thực trạng đỗ xe, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường của các showroom, gara sửa xe đã diễn ra từ lâu nhưng chưa bị cơ quan chức năng xử lý.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem