Chủ đề nóng

Nhiều giáo dân, cán bộ Công an TP Thủ Đức hiến máu nhân đạo trong cận Tết Nguyên đán

Chinh Hoàng - Thanh Bình Thứ bảy, ngày 22/01/2022 17:14 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày giáp Tết Nguyên đán, mặc dù bận rộn nhiều công việc cuối năm nhưng nhiều người là giáo dân, cán bộ công an... của TP Thủ Đức vẫn tranh thủ hiến máu nhân đạo cứu người.
Bình luận 0
Nhiều giáo dân, cán bộ Công an TP Thủ Đức hiến máu nhân đạo trong cận Tết Nguyên đán
Nhiều người là giáo dân, cán bộ Công an TP Thủ Đức đã đến hiến máu tại nhà thờ Nhà thờ Phanxico (số 140 Phú Châu, phường Tam Bình, TP Thủ Đức - TP.HCM). Ngoài nhà thờ kể trên tại UBND phường Long Trường (TP Thủ Đức) cũng đang diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo. Ảnh: Thanh Bình

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại địa bàn TP Thủ Đức chiều 22/1, nhiều người thuộc giáo dân, lương dân và có cả cán bộ công an trực thuộc địa bàn thành phố tranh thủ hiến máu nhân đạo cứu người.

"Hiến máu xong rồi, ăn Tết sẽ càng ngon hơn!", đó là câu nói hào sảng của ông Nguyễn Văn Thương (58 tuổi), ngụ phường Hiệp Phú , TP.Thủ Đức. 

Ông Thương có 34 lần hiến máu nhân đạo, đồng thời ông còn là giáo dân của Nhà thờ Phanxico (số 140 Phú Châu, phường Tam Bình, TP Thủ Đức - TP.HCM).

Nhiều giáo dân, cán bộ Công an thành phố Thủ Đức hiến máu nhân đạo trong dịp cận Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Nhiều người là giáo dân, cán bộ Công an TP Thủ Đức đã đến hiến máu tại nhà thờ Nhà thờ Phanxico (số 140 Phú Châu, phường Tam Bình, TP Thủ Đức). Ngoài nhà thờ kể trên, tại UBND phường Long Trường (TP Thủ Đức) cũng đang diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo. Ảnh: Thanh Bình

Bà T.N.Q (46 tuổi), tiểu thương chợ đầu mối Tam Bình, đồng thời là giáo dân của giáo xứ trong nhà thờ Phanxico này dù bận rộn với vô số đơn hàng ngày giáp Tết, cũng tranh thủ ghé vào tham gia hiến máu lần thứ 25 rồi mới ra nơi làm việc. 

Bà Q chia sẻ: "Tuần nào tôi cũng đến nhà thờ một lần, riêng tuần này thì gấp đôi".

Ông Thiều Quang Thanh Sang - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Tam Bình, TP Thủ Đức nói, giáo xứ luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi, cho mượn địa điểm, vật dụng cần thiết để tổ chức được nhiều buổi hiến máu có kết quả tốt nhất.

Nhiều giáo dân, cán bộ Công an thành phố Thủ Đức hiến máu nhân đạo trong dịp cận Tết Nguyên đán - Ảnh 2.

Bà T.N.Q (46 tuổi), tiểu thương chợ đầu mối Tam Bình, đồng thời là giáo dân của giáo xứ trong nhà thờ Phanxico chia sẻ: "Tuần nào tôi cũng đến nhà thờ một lần, riêng tuần này thì gấp đôi".

Diễn ra cùng thời gian tại điểm kể trên còn có điểm hiến máu tình nguyện tại UBND phường Long Trường (TP Thủ Đức). 

Trò chuyện với phóng viên, Trung tá Nguyễn Thị Trà - cán bộ Công an phường có gần 10 lần hiến máu cho biết, người dân hay cán bộ công an đến đây hiến máu sẽ có xe của Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM đưa đón tận nơi. Trung tâm tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân dễ sắp xếp thời gian tham gia hiến máu, rồi đi làm.

Nhiều giáo dân, cán bộ Công an thành phố Thủ Đức hiến máu nhân đạo trong dịp cận Tết Nguyên đán - Ảnh 3.

Cán bộ Công an thuộc TP Thủ Đức cũng tranh thủ tham gia hiến máu tại UBND phường Long Trường. Ảnh: Thah Bình

Người hiến máu kỳ cựu nhất của TP Thủ Đức là ông Đoàn Khánh, 59 tuổi, cư trú phường Phước Long B, nắm giữ kỷ lục 62 lần hiến máu nhân đạo. 

Ông Khánh bộc bạch: "Tôi có sức khỏe tốt cũng là nhờ mấy chục năm đều đặn. Chỉ còn một năm nữa là tôi "nghỉ hưu" (quá tuổi hiến máu), nên tôi không bỏ lỡ cơ hội để nâng "thành tích" của mình". 

Có thêm nhiều những trái tim nhân hậu như ông Khánh thì chuyện lo thiếu máu dự trữ dịp Tết sẽ không còn.

Cũng theo bà Trà, lịch hiến máu được thông báo trước hơn một tuần, người biết sớm gọi điện rủ người chưa biết. Nhờ vậy, đến tận trưa vẫn còn người vào hiến máu.

Bà Cao Thị Tuyết Nhung - Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức cho hay, dù rơi vào thời điểm cận Tết nhưng từ sáng đến chiều đã tiếp nhận được hơn 150 túi máu. Ngay cả trong mùa dịch, tinh thần vì cộng đồng của người dân vẫn không hề giảm sút. Nhiều câu lạc bộ hiến máu thành lập thu hút đông người tham gia.

"Tết vẫn chưa đến nhưng trên nét mặt của những trái tim nhân hậu đã ánh lên niềm hân hoan, hạnh phúc khi được cầm trên tay giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện. Bởi vì ai cũng hiểu cho đi là còn mãi", bà Nhung xúc động nói.

Đây cũng là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, hưởng ứng chiến dịch "Lễ hội Xuân hồng năm 2022", với chủ đề "Tết làm việc thiện, hiến máu cứu người" của Hội Chữ thập đỏ TP.HCM. 

Chương trình không chỉ nhận được hàng ngàn đơn vị máu, mà còn trao tặng 9.500 lượt người nghèo tại Thủ Đức với tiền mặt và quà Tết, tổng trị giá hơn 4 tỷ đồng. Trong đó, luôn có những tấm lòng vàng của mạnh thường quân đồng hành sẻ chia, giúp cho nhân dân trên địa bàn gia đình nào cũng được vui xuân. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem