Chủ đề nóng

Nhiều nghệ sĩ trẻ hỏng “phông” văn hóa

Huy Hoàng Thứ năm, ngày 23/07/2015 08:44 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mấy ngày vừa qua, trên các trang báo mạng đang ngập tràn thông tin về sự việc của ca sĩ Tuấn Hưng đã có những lời nói chửi bậy, văng tục trên trang cá nhân sau khi hát tại Chương trình Bài hát yêu thích (BHYT).
Bình luận 0

Giọng ca “Tìm lại bầu trời” đã khá bức xúc bởi cho rằng, Ban tổ chức đã không tôn trọng mình khi trên vé hay poster của chương trình in ảnh và tên anh xếp sau nhiều ca sĩ trẻ khác. Chính vì vậy mà Tuấn Hưng đã có những lời nói khó nghe, bậy bạ, và sau đó, Tuấn Hưng còn có thái độ khiêu khích, buông lời lẽ khiếm nhã với các bậc đàn anh, đàn chị là ca sĩ Mỹ Linh và nhạc sĩ Huy Tuấn.

Tuấn Hưng biểu diễn trong “Bài hát yêu thích”.  Ảnh: T.L

Từ chuyện của Tuấn Hưng, khán giả không khỏi giật mình về văn hóa ứng xử, phát ngôn của những người trẻ trong giới giải trí hiện nay. Có thể kể đến các trường hợp như Vũ Hạnh Nguyên, Pha Lê, Elly Trần, Yanbi, Trang Trần... cũng đã vài lần phát ngôn kiểu thiếu kiềm chế, tỏ thái độ bất kính với bậc tiền bối, hay có thái độ thô lỗ, tục tằn trong hành động và phát ngôn. Hiện tượng này, theo nhạc sĩ Nguyễn Thụy Kha, là do thiếu văn hóa. Và sự thiếu văn hóa này là kết quả của một nền giáo dục thiếu toàn diện.

Đồng quan điểm, NSND Quang Thọ cho hay, thế hệ các ông khi đến với nghệ thuật, cái tâm của nghệ sĩ trong sáng lắm. Dường như ai cũng muốn cống hiến hết mình cho âm nhạc, chỉ biết mang tiếng hát đến mọi miền Tổ quốc, đến với đồng bào, chiến sĩ... “Giờ đây, thời buổi kinh tế thị trường, đồng tiền chiếm lĩnh tất cả ở mọi lĩnh vực, mọi người. Vì vậy, lối giáo dục từ nhà trường, gia đình đã bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy, cách hành xử thiếu văn hóa, hay thiếu suy nghĩ ở thế hệ trẻ cũng không phải chuyện quá bất ngờ” - NSND Quang Thọ nói.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem