Chủ đề nóng

Nghỉ lễ 2/9: Nhiều người nằm vạ vật ở bến xe Miền Đông đợi vé về quê

Chinh Hoàng Thứ năm, ngày 01/09/2022 13:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều người đến bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) từ sớm để đợi mua vé về quê. Đến 12h trưa nay, bến xe vẫn đông nghẹ người.
Bình luận 0

Nhiều người nằm vạ vật đợi mua vé

Đến 12h trưa nay, 1/9, tại bến xe miền Đông, rất nhiều vẫn chưa có chiếc vé về quê. Hầu hết trong số họ là hành khách về quê nghỉ lễ. 

Nhiều người nằm vạ vật ở bến xe lớn nhất TP.HCM nhiều giờ đồng hồ đợi về quê trước thềm ngày lễ 2/9 - Ảnh 1.

Chị Lê Thu Nga (áo trắng) nằm vạ vật ở bến xe Miền Đông đợi mua vé về Bình Thuận. Ảnh: Chinh Hoàng

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt, hơn 8h sáng nay (1/9) lượng người đến bến xe Miền Đông tăng mạnh. Đa phần laq hành khách đi chặng ngắn như Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Phước Nha Trang…

Hiện nay đa phần vé đều được bán hình thức online. Đây là một trong những điều kiện thuận lợi, giúp hành khách tiết kiệm thời gian.

Nhiều người nằm vạ vật ở bến xe lớn nhất TP.HCM nhiều giờ đồng hồ đợi về quê trước thềm ngày lễ 2/9 - Ảnh 2.

Hành khách sáng nay tại bến xe Miền Đông. Ảnh: Chinh Hoàng

Chị Lê Thu Nga (hành khách đi từ TP.HCM về Bình Thuận) cho biết, chị bị hạn chế về mặt công nghệ nên việc đặt vé online đối với chị không khả thi. Để tránh tắc đường, chị Nga xuất phát từ quận 8 đến bến xe Miền Đông lúc 9h. Tuy nhiên đến hơn 12h chị Nga vẫn chưa mua được vé.

"Tôi mua vé xuất phát 10h về Bình Thuận, mặc dù đã đi sớm nhưng đến gân 12h tôi vẫn chưa mua được vé", chị Nga bày tỏ mệt mỏi.

Tương tự như chị Nga, chị Nguyễn Ly (hành khách đi từ TP.HCM về Quảng Ngãi) bày tỏ, chị cùng với gia đình gồm chồng và 2 con trai có mặt tại bến xe Miền Đông lúc 9h30. Trước đó gia đình chị Ly đã lên mạng đặt mua vé online nhưng không thành công. Giờ xuất phát ở bến xe Miền Đông của chị Ly dự kiến 1h30 nhưng lượng người xếp hàng quá đông. Chị Ly buộc phải chờ đợi và đến hơn 12h30 gia đình chị vẫn chưa lên xe.

"Gia đình tôi ai cũng mệt mỏi vì chờ đợi sáng giờ. Chúng tôi dự định về hôm qua 31/8, tuy nhiên do gia đình có việc bận đành nán lại sáng nay, và như thế này…", chị Ly than thở với phóng viên.

Lượng khách tăng đột biến, tăng xe, tăng chuyến chưa đáp ứng kịp

Mặc dù hiện nay vé ở các bến xe đã đặt qua hình thức thanh toán online tuy nhiên cận ngày nghỉ lễ vẫn có rất đông người dân đến trực tiếp tại quầy mua vé. Nhiều người đến từ sáng sớm, thậm chí có người đến lúc 5h sáng đến hơn 9h vẫn chưa mua được vé do quá đông.

Nhiều người nằm vạ vật ở bến xe lớn nhất TP.HCM nhiều giờ đồng hồ đợi về quê trước thềm ngày lễ 2/9 - Ảnh 4.

Chị Nguyễn Ly bày tỏ mệt mỏi khi đợi mua vé về Quãng Ngãi. Ảnh: Chinh Hoàng

Lý giải về về hiện tượng hành khách đặt vé bị trễ phải ngồi chờ suốt mấy tiếng đồng hồ, lãnh đạo bến xe Miền Đông cho biết, mặc dù bến đã lên phương án thêm xe, thêm chuyến hỗ trợ hành khách nhưng lượng khách tăng đột biến nên khó trách khỏi việc trễ chuyến.

Trước đó, Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông ông Tạ Chương Chín cho biết, theo kế hoạch phục vụ dịp lễ 2/9 của bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), 5 ngày từ 31/8 đến ngày 4/9, dự báo khách đạt khoảng 105.000 người, tăng gần 131% so với cùng năm 2020 và 209% so với ngày thường. Lượng khách cao nhất ngày 2/9 sẽ có hơn 29.000 người.

Theo ông Chín, dự kiến lượng khách tăng trên một số tuyến đường có cự ly trung bình ngắn, nhất là các tuyến đi đến trung tâm du lịch như Bình Phước, Vũng Tàu, Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang... Để phòng trường hợp nhu cầu tăng đột biến, bến xe Miền Đông chuẩn bị 1.210 xe.

"Chúng tôi sẽ chủ động phối hợp các đơn vị vận tải để điều động phương tiện thuộc các tuyến đường có lượng khách ít, phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải hành khách du lịch, hợp đồng… để tăng cường cho các tuyến đường thiếu xe do lượng khách tăng đột biến, đảm bảo việc giải tỏa và tránh ứ đọng khách tại bến", ông Chín nói.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem