Chủ đề nóng

Nhiều người rao bán vé mời khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX giá từ 500 nghìn đồng đến 2 triệu

Văn Long Thứ bảy, ngày 17/12/2022 20:53 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ phát hành giấy mời Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX nhưng vẫn xuất hiện nhiều người rao bán giấy mời với giá cao để kiếm lời.
Bình luận 0

Ngày 17/12, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PA05), Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đã làm việc với ít nhất 4 trường hợp là người dân tại TP.Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) có hành vi rao bán giấy mời Lễ Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX – 2022.

Theo Phòng PA05, Lễ Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX không bán vé, Ban Tổ chức chỉ phát hành giấy mời, do đó mọi hành vi mua bán giấy mời, rao bán giấy mời với các giá tiền khác nhau là hành vi cung cấp thông tin sai sự thật, vi phạm pháp luật, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự.

Nhiều trường hợp rao bán vé mời khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX giá từ 500 đến 2 triệu đồng/vé - Ảnh 1.

Đến nay, Phòng PA05 đã làm việc với ít nhất 4 người rao bán giấy mời Lễ khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX. Ảnh: CA.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng PA05 đã phát hiện hàng loạt trường hợp công khai rao bán các loại giấy mời tham dự Lễ Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX kèm theo giá tiền cụ thể, bất chấp cảnh báo của các cơ quan chức năng.

Theo Phòng PA05, những người này rao bán giấy mời có giá dao động từ 500.000 đồng - 2.000.000 đồng/vé tùy vào khu vực khán đài. Làm việc với cơ quan chức năng, những người nói trên đều khai nhận vì lợi nhuận kinh tế nên tìm mọi cách liên hệ, xin giấy mời miễn phí, sau đó sẽ bán với giá cao.

Nhiều trường hợp rao bán vé mời khai mạc Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX giá từ 500 đến 2 triệu đồng/vé - Ảnh 2.

Ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt chỉ phát hành giấy mời, không bán vé, vì vậy hành vi rao bán giấy mời đều là hành vi vi phạm pháp luật. Ảnh: CA.

Đặc biệt, cơ quan công an còn phát hiện dấu hiệu các đối tượng lợi dụng nhu cầu tìm mua giấy mời tham dự Lễ Khai mạc Festival hoa Đà Lạt lần thứ IX của người dân để bán giấy mời giả nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, dẫn đến việc thiệt hại về kinh tế của người dân.

Hiện nay, Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao đang củng cố hồ sơ các trường hợp vi phạm để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật, đồng thời tiếp tục rà soát, triệu tập các trường hợp tương tự để xử lý.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem