Chủ đề nóng

Nhiều xã gửi dữ liệu chứng cứ, Thủy Tiên trao tiền từ thiện tại Quảng Bình không qua MTTQ, Hội Chữ thập đỏ

Trần Anh Thứ sáu, ngày 08/10/2021 11:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) đã gửi báo cáo, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên, trong đó có hình ảnh, video về việc trao quà của nữ ca sĩ này.
Bình luận 0

Liên quan thông tin nhiều xã ở Quảng Bình thu thập chứng cứ về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên theo yêu cầu của Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an), sáng 8/10, trao đổi với PV Dân Việt, bà Nguyễn Thị Thắm – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ huyện Lệ Thủy, cho biết: "Đến sáng nay (8/10) đã có 4/7 xã gửi báo cáo, tài liệu liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên. Các xã chủ yếu gửi thông tin ngày trao, số lượng người được trao cùng một số hình ảnh và video ghi lại cảnh trao quà của Thủy Tiên".

Quảng Bình: Nhiều xã gửi chứng cứ về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên - Ảnh 1.

Vợ chồng ca sỹ Thủy Tiên - Công Vinh đang vướng vào những nghi vấn liên quan đến tiền từ thiện. Ảnh FC Thủy Tiên.

"Theo công văn mà UBND huyện Lệ Thủy gửi các xã, thị trấn, hạn nộp báo cáo trước 15 giờ 30 hôm qua (7/10), nhưng công văn gửi đến quá gấp, các xã chưa thống kê kịp. Chúng tôi đang đôn đốc các xã, thị trấn khẩn trương gửi báo cáo để tổng hợp gửi lên cấp trên", bà Thắm cho hay.

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Phan Văn Cầu – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Quảng Bình, nói: "Ca sĩ Thủy Tiên về hoạt động từ thiện trên địa bàn tỉnh Quảng Bình không có liên lạc gì với chúng tôi. Việc trao quà như thế nào tôi không hề hay biết".

Bà Phạm Thị Hân – Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình, cho biết: "Đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên về trao quà từ thiện ở Quảng Bình không thông qua chúng tôi. Việc Thủy Tiên về hỗ trợ, giúp đỡ người dân Quảng Bình sau trận lũ lịch sử hồi tháng 10 năm ngoái chúng tôi nắm thông tin nhưng không tham gia".

Quảng Bình: Nhiều xã gửi chứng cứ về hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên - Ảnh 2.

Công Vinh (áo trắng) giúp Thủy Tiên xếp những cọc tiền vào vali sau khi rút từ ngân hàng. Ảnh FC Thủy Tiên.

Theo bà Phạm Thị Hân, về nguyên tắc, để xác nhận cụ thể số tiền, quà trao ở địa phương nào, bao nhiêu thì địa phương ấy cần thống kê và xác nhận. Uỷ ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình chỉ nghe được thông tin là đoàn của ca sĩ Thủy Tiên trao hỗ trợ cho 15.000 trường hợp ở các huyện, còn số tiền bao nhiêu thì không rõ.

"Qua sự việc của ca sĩ Thủy Tiên, các đoàn từ thiện nên thông qua cơ quan chuyên trách như Mặt trận Tổ Quốc, ban cứu trợ. Hoạt động từ thiện là rất đáng quý nhưng cách làm phải minh bạch, bài bản, thông qua các cơ quan cụ thể để tránh sự việc đáng tiếc nếu có"- bà Phạm Thị Hân nói.

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, UBND huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) yêu cầu các xã, thị trấn ở địa phương này khẩn trương thu thập gửi báo cáo, tài liệu, chứng cứ, đồ vật liên quan (nếu có) đến hoạt động từ thiện của bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên) theo yêu cầu từ cơ quan công an.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về diễn biến sự việc...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem