Chủ đề nóng

Nhím đơn độc nhưng vẫn đánh bại bầy sư tử lực lưỡng

Thứ sáu, ngày 12/02/2021 17:22 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Với kinh nghiệm cùng lưng chi chít gai nhọn, một mình nhím vẫn đủ sức "chiến đấu" và đánh bại bầy sư tử chênh lệch hơn hẳn về số lượng.
Bình luận 0

Nhím đơn độc nhưng vẫn đánh bại bầy sư tử lực lưỡng

Khoảnh khắc thế giới động vật hoang dã thú vị được ghi lại trong khu bảo tồn Amakhala, Nam Phi. Khi đó, một con nhím cỡ lớn đang lang thang bên bờ sông bỗng bắt gặp bầy sư tử. Ngay lập tức, những kẻ săn mồi liền vây quanh con nhím và định tấn công.

Nhím đơn độc nhưng vẫn đánh bại bầy sư tử lực lưỡng - Ảnh 1.

Tuy vậy, mọi việc không hề đơn giản. Với kinh nghiệm cùng chiếc lưng chi chít gai nhọn, nhím tuy đơn độc nhưng vẫn đủ sức "chiến đấu" và đánh bại cả bầy chênh lệch hơn hẳn về số lượng.

Nhím đơn độc nhưng vẫn đánh bại bầy sư tử lực lưỡng - Ảnh 2.

Trong môi trường tự nhiên, nhím trưởng thành cũng là mục tiêu tấn công của sư tử. Nhưng loài gặm nhấm này luôn biết cách tự vệ. 

Nó sẽ dựng đứng những chiếc gai và đuôi dài đầy gai nhọn về phía kẻ thù, sẵn sàng gây thương tích thậm chí giết chết sư tử.

Sau vài phút thử sức, dường như nhận thấy đối phương "khó nhằn" nên cả bầy đành chấp nhận bỏ đi và tiếp tục cuộc đi săn của mình. 

Còn nhím đã cho thấy, tuy đơn độc nhưng sư tử không phải lúc nào cũng là "chúa tể".

Huy Hoàng (Maasai Sightings) (bao Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem