Chủ đề nóng

Nhìn lại những vai diễn đi vào huyền thoại của Robin Williams

Cẩm Ngọc (Theo telegraph) Thứ ba, ngày 12/08/2014 10:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong sự nghiệp diễn xuất của Robin Williams, khán giả đã được thưởng thức nhiều vai diễn ấn tượng của ông, trong đó, có vai diễn trong bộ phim Good Morning, Vietnam (1987).
Bình luận 0
Sự ra đi đột ngột của Robin Williams thực sự là một tổn thất lớn đối với ngành điện ảnh nước Mỹ, khi mà ông đã đóng góp cho điện ảnh nước nhà nhiều giải thưởng uy tín trên đấu trường quốc tế.

Williams sinh tại Chicago, nổi tiếng nhờ phim truyền hình Mork and Mindy chiếu từ năm 1978 tới năm 1982. Thập niên 80, ông vụt thành ngôi sao hạng A ở Mỹ với rất nhiều bộ phim đắt giá và xuất sắc như The World According to Garp (1982), Good Morning, Vietnam (1987), Dead Poets Society (1989), Hook Fisher King (1991), Aladdin (1992),  Mrs Doubtfire (1993), Good Will Hunting (1997), Night at the Museum (2006).

Đặc biệt, bộ phim  Good Morning, Vietnam  sản xuất năm 1987 đã giúp Robin William đoạt giải Quả cầu vàng cho Vai chính xuất sắc nhất và đề cử Diễn viên chính xuất sắc nhất ở Oscar. Chuyện phim hài kể về một chàng phát thanh viên người Mỹ làm việc ở Việt Nam những năm 60 với rất nhiều rắc rối oái oăm và gây cười. Đây cũng là phim về Việt Nam được công chúng thế giới biết đến.


Vai diễn của Robin Williams trong phim "The World According to Garp." Đây là vai diễn ấn tượng đầu tiên của Williams. Bộ phim này được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết của John Irving

 


Những hình ảnh Robin William trong phim Good morning, Vietnam


Vai diễn trong phim "Dead Poets Society"Vai diễn khổ sở, rách rưới trong phim "The Fisher King"


Williams lồng tiếng vai thần đèn trong bộ phim "Aladdin" (1992)


Vai diễn trong phim "Bà Doubtfire" của Robin để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả.


Robin Williams nhận giải Oscar trong năm 1998 với vai diễn trong phim "Good Will Hunting".

 

 

 

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem