Chủ đề nóng

Nhịp sống người dân xung quanh hiện trường vụ cháy Cty Rạng Đông

Hoàng Thành Thứ ba, ngày 03/09/2019 16:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ghi nhận của phóng viên Dân Việt chiều 3/9, cho thấy: Xung quanh vụ cháy khu vực xảy ra hỏa hoạn tại xưởng Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông bốc mùi khét nồng nặc, rất khó khó chịu.
Bình luận 0

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt chiều 3/9, cho thấy: Xung quanh khu vực xảy ra hỏa hoạn tại xưởng Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông bốc mùi khét nồng nặc, rất khó khó chịu.

 Dọc dãy phố ngõ 342 Khương Đình - đối diện với hiện trường vụ cháy, hầu hết các nhà đều khóa cửa kín mít. Chỉ có một vài nhà còn mở cửa. Ông Nguyễn Đức Tiến - Trưởng ban quản trị tòa A1 cho biết, người dân nghe tin "kết quả quan trắc không khí ở mức bình thường" nhưng thực tế tại đây mùi khét vẫn còn khá đậm, ảnh hưởng đến cuộc sống người dân. "Chúng tôi phải tạm tránh đi nơi khác để đảm bảo sức khỏe. Sắp tới số gia đình tạm di dời chắc sẽ còn tăng thêm", ông Tiến nói.

Cửa hàng cắt tóc, gội đầu số 93/342 Khương Đình là một trong số ít nhà vẫn mở cửa. Chị Gái, chủ cửa hàng đang gội đầu cho một vị khách cho biết, qua nghỉ lễ, đây là ngày đầu tiên chị mở cửa hàng trở lại. “Nhiều nhà cũng đã chuyển đi, nhưng cửa hàng ở đây thì chuyển đi đâu được”, chị Gái nói, đồng thời cho biết, sau vụ cháy có mùi khó chịu. 

Người dân di chuyển qua khu vực này đều ngửi thấy mùi khét, hăng hắc rất khó chịu nên phải đeo khẩu trang, thậm chí dùng tay bịt mũi.

Một số người dân đi qua khu vực ngõ 342 chia sẻ, mùi từ đám cháy bốc ra rất khó chịu. Hầu như ai cũng muốn đi thật nhanh qua khu vực này. Nhiều người đi qua khu vực này có cảm giác nôn nao, khó chịu trong người. 

Trong khi nhiều nhà đã chuyển đi thì nhiều người tiếp tục sinh hoạt bình thường sau đám cháy. Cách vụ cháy khoảng 50 mét, chị Thơm, chủ quán ăn bình dân số 125 Hạ Đình vẫn tiếp tục kinh doanh và đông khách. Theo chị Thơm dù mới mở cửa trở lại sáng nay sau dịp nghỉ lễ 2/9, nhưng quán vẫn vẫn bán hết hơn một yến bún từ sáng tới chiều. “Mình thấy bình thường, không có vấn đề gì cả. Cũng không thấy khó chịu hay bị làm sao”, chị Thơm nói. Anh Cường, một vị khách ăn bún tại quán của chị Thơm cho biết, vẫn ăn uống bình thường vì không thấy có vấn đề gì.

Đáng chú ý, hiện trường vụ cháy không được che phủ bạt khiến người dân nhiều khi đi qua vẫn cảm thấy ám ảnh.

Những chiếc bóng đèn tại hiện trường vụ cháy.

Rất nhiều loại bóng đèn vương vãi tại hiện trường.

Bức tường đổ sập chênh vênh tại hiện trường, phía dưới là con đường người dân đi lại.

Di chuyển trên con ngõ 342 Khương Đình người dân dễ dàng nhìn thấy những bình gas còn sót lại sau đám cháy.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem