Chủ đề nóng

nhóm bếp

 • Mưa tháng Tám, nhớ cá rô đồng kho khế

  Mưa tháng Tám, nhớ cá rô đồng kho khế

  Hồi nhỏ, cứ vào cuối tháng Bảy, đầu tháng Tám âm lịch, trời đang nắng chang chang bỗng đâu mây đen từ phía biển ùn ùn kéo lên thật nhanh. Mẹ bảo: "Tháng Tám rám đâu mưa đấy". Trời mưa thì mặc, nhưng không nói ra, lũ trẻ trong xóm đã chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc săn bắt vô cùng thú vị và khôi hài: Bắt cá rô đồng rạch lên bờ cỏ.
 • "Hừng hực" với bồ nhưng lại "tê liệt" với vợ

  "Hừng hực" với bồ nhưng lại "tê liệt" với vợ

  Chính cuộc chiến bên ngoài chiếc giường đã ảnh hưởng đến sự nóng lạnh của… những hoạt động trên đó. Muốn cho buổi tối nồng nàn thì phải đốt lửa sưởi ấm cả ngày chứ không phải chỉ lui cui nhóm bếp khi đã lên giường!
 • Thân quen gánh ăn rong phố Hội

  Thân quen gánh ăn rong phố Hội

  Hội An neo giữ hồn khách lãng du không chỉ bằng những ngôi nhà cổ, mà còn bằng những món ăn dân dã, đời thường, xuất phát từ những quang gánh tảo tần...
 • Người Tày chọn đất dựng nhà

  Người Tày chọn đất dựng nhà

  Theo quan niệm của người Tày, đất làm nhà không quan trọng ở hướng mà phụ thuộc vào địa hình xung quanh. Người Tày kiêng làm nhà ở cạnh sông suối chảy mạnh, tránh để mặt nhà nhìn ra hang đá…
 • Bà ngoại già, mẹ tâm thần - cháu sống sao đây?

  Bà ngoại già, mẹ tâm thần - cháu sống sao đây?

  (Dân Việt) - Đó là hoàn cảnh của cháu Phan Đức Hương, ở xóm Cây Thị, xã Cây Thị, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên). Cháu sinh ra bởi người mẹ tâm thần - Triệu Thị Sinh, sinh năm 1972, dân tộc Dao.
 • Bếp thiêng dưới mái nhà sàn

  Bếp thiêng dưới mái nhà sàn

  (Dân Việt) - Với người Tày quê tôi, bếp lửa là một biểu tượng thiêng liêng, nó như linh hồn của mỗi ngôi nhà, như sức sống của mỗi gia đình giữa cộng đồng qua 4 mùa gió sương, mưa nắng.
 • Bếp lửa Cơtu

  Bếp lửa Cơtu

  (Dân Việt) - Già làng Đinh Văn Bớt (65 tuổi), thôn Tà Lâu, xã Ba, huyện Đông Giang, Quảng Nam cho biết: "Người Cơtu, khi cất ngôi nhà mới, công việc đầu tiên là tìm chỗ đặt bếp lửa.