Chủ đề nóng

Nhóm nhạc rock huyền thoại Scorpions đến VN sau 3 lần được mời

Kiều Thuận Thứ ba, ngày 16/08/2016 08:26 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhạc sĩ Quốc Trung vừa công bố ông đã mời được nhóm nhạc rock nổi đình đám Scorpions đến Việt Nam biểu diễn.
Bình luận 0

Chiều 15.8, BTC chương trình Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2016 có buổi họp báo công bố chương trình tại Hà Nội. Một trong những thông tin đáng chú ý mà nhạc sĩ Quốc Trung - tổng đạo diễn chương trình chia sẻ tại buổi họp báo chính là việc Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2016 đã mời được nhóm nhạc rock đình đám Scorpions đến Việt Nam biểu diễn.

Ban nhạc rock huyền thoại Scorpions.

Nhạc sĩ Quốc Trung cho biết thêm, ban nhạc hàng đầu thế giới như Scorpions luôn đưa ra những đòi hỏi rất khắt khe về về mặt kỹ thuật cũng như một khoản tài chính không nhỏ. “Thật sự chúng tôi rất đau đầu vì nhiều trang thiết bị phải thuê của nước ngoài để đảm bảo yếu tố kỹ thuật cũng như sự chuyên nghiệp” - Quốc Trung cho hay. Anh cũng nói thêm, đã phải trả 100% tiền cát xê cho ban nhạc để có thể nhận được lời mời chắc chắn của ban nhạc hạng A này.

Ngoài ra, nhạc sĩ Quốc Trung cũng tiết lộ, Scorpions đã 3 lần từ chối đến Việt Nam nhưng đến năm 2016, nhờ sự thuyết phục chân thành từ ekip Monsoon, nhóm nhạc rock huyền thoại đã đồng ý đến biểu diễn tại Hà Nội.

Scorpions (Đức) là ban nhạc thành công nhất Châu Âu. Tại Đức, ban nhạc đã bán hơn 1 triệu bản Crazy World và đã được chứng nhận đĩa bội bạch kim, đứng ngang hàng với các tác phẩm nổi tiếng khác như Nevermind của Nirvana, Back in black của AC/DC...

Ban nhạc chơi hàng nghìn buổi biểu diễn ở khắp nơi trên thế giới: Rio de Janeiro, Tokyo, Moscow, Washington, Dubai, Paris or Berlin. 

Scorpions xếp thứ 46 trong Danh sách những Nghệ sĩ Hard Rock xuất sắc nhất của VH1. Rock You Like a Hurricane cũng xếp thứ 18 trong danh sách 100 Ca khúc Hard Rock xuất sắc nhất củaVH1.

Đến nay, ban nhạc đã bán được hơn 100 triệu album trên toàn thế giới, qua đó trở thành một trong những ban nhạc bán album thành công nhất mọi thời đại.

Bên cạnh Scorpions, nữ ca sĩ duy nhất đại diện Việt Nam tham gia trong sự kiện lần này chính là Mỹ Linh. Theo đó, nữ diva được coi là người đi tiên phong dòng nhạc R&B tại Việt Nam sẽ giới thiệu một số ca khúc nằm trong dự án Chat với Mozart 2 đang được thực hiện. 

Ban nhạc Đức sẽ biểu diễn tại Lễ hội âm nhạc Gió mùa 2016.

Lần đầu góp mặt trong Lễ hội gió mùa, ca sĩ Tùng Dương sẽ thể hiện những tác phẩm trong dự án mới Rễ cây được làm cùng với nhạc sĩ trẻ Sa Huỳnh. Nhạc sĩ Quốc Trung - Tổng đạo diễn chương trình Lễ hội gió mùa 2016 tếu táo nói rằng ca sĩ Tùng Dương yêu cầu anh phải dành thời gian làm đĩa riêng thì mới chịu hát trong Monsoon Music Festival 2016.

Bên cạnh đó, nghệ sĩ SaveUs (Đan Mạch), Last Train (Pháp), Rukhsana Merrise (Anh), Kite (Thụy Điển), DJ Julien Sato và VJ 100LDK (Nhật Bản), Goodluck (Nam Phi), Idiotape (Hàn Quốc), DJ Brezel Goring (Đức), Lands (Việt Nam/Mỹ). Đặc biệt nhóm nhạc trẻ PBNation sẽ biểu diễn Lucky Duck trên sân khấu Monsoon Music Festival 2016.

Monsoon Music Festival 2016 tổ chức trong ba ngày 21, 22, 23.10 tại Hoàng Thành Thăng Long Hà Nội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem