Chủ đề nóng

Đối tượng shipper nào được Hà Nội cho phép vận chuyển hàng hóa khi thực hiện Chỉ thị 16?

Hải Minh Chủ nhật, ngày 25/07/2021 13:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã chỉ đạo ngành Công Thương, GTVT phối hợp thống nhất đối tượng shipper nào thuộc vận chuyển hàng hóa trong khi Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng.
Bình luận 0

Sáng 25/7, Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, việc vận chuyển lưu thông hàng hóa trên địa bàn TP, qua phản ánh trong ngày đầu giãn cách có khó khăn.

"Sở Công Thương đã báo cáo ngay và Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền đã kịp thời chỉ đạo ngành Công Thương, Giao thông vận tải, Công an TP kịp thời tháo gỡ vận chuyển cho một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Hiện 3 ngành tiếp tục phối hợp để khắc phục tình trạng nêu trên để doanh nghiệp yên tâm vận chuyển hàng vào địa bàn TP, bảo đảm nguồn cung phục vụ nhân dân", bà Lan cho hay.

Hà Nội quy định đối tượng shipper được tham gia vận chuyển hàng hóa khi thực hiện Chỉ thị 16 - Ảnh 1.

Nhân viên bưu điện được ship hàng trên địa bàn Hà Nội. (Ảnh: Thành An).

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết thêm, về hoạt động của shipper, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Manh Quyền đã chỉ đạo ngành Công Thương, GTVT phối hợp thống nhất đối tượng nào thuộc vận chuyển hàng hóa trong lĩnh vực thương mại điện tử sẽ được phép lưu thông trên địa bàn với điều kiện quản lý chặt chẽ. 

Cụ thể đó là những nhân viên shipper của hệ thống siêu thị, hệ thống logistic của sàn thương mại điện tử để tham gia vận chuyển trên địa bàn. "Tháo gỡ được việc này sẽ bảo đảm được lưu thông hàng hóa trên địa bàn", bà Lan khẳng định.

Hà Nội quy định đối tượng shipper được tham gia vận chuyển hàng hóa khi thực hiện Chỉ thị 16 - Ảnh 2.

Các shipper tự do, chủ yếu phục vụ hàng ăn uống không được hoạt động trong thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. (Ảnh: Lê Nga).

Thông tin thêm về vấn đề lưu thông hàng hóa trên địa bàn, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện cho biết, trong ngày đầu Hà Nội giãn cách, sở đã cấp phép cho 2.200 xe vận chuyển hàng hóa thiết yếu hoạt động theo "luồng xanh" của TP. Việc đăng ký hoàn tòan trên mạng; không quá 4 phút đã được cấp phép.

Ông Viện nói rõ: "Xe vận chuyển hàng hóa 2 bánh (shipper) gồm 2 đối tượng: 1 là nhân viên của các cơ quan bưu chính, siêu thị, sàn thương mại điện tử thì TP cho phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các điều kiện phòng dịch, quản lý chặt chẽ. Hai là các shipper tự do, chủ yếu phục vụ hàng ăn uống thì TP cấm hoạt động".

Qua kiểm tra của lực lượng chức năng, đến sáng nay hàng hóa trên địa bàn TP tiếp tục đầy đủ, cơ bản chợ cóc đã được dẹp; chợ dân sinh chỉ bán hàng thiết yếu.

Tiếp thu ý kiến của Bí thư Thành ủy Hà Nội về trang bị thêm bảo hộ cho người dân như ngoài khẩu trang cần trang bị thêm kính chống giọt bắn, Sở Công Thương đề nghị các quận, huyện, thị xã tăng cường trang thiết bị bảo hộ cho người dân kinh doanh trong chợ.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem