Chủ đề nóng

“Những đứa trẻ hay chuyện” bàn vấn đề xã hội

Huy Hoàng Thứ tư, ngày 15/10/2014 08:53 AM (GMT+7)
Aa Aa+
“Ngôi sao ước mơ” là chương trình talk show được yêu thích phát sóng trên kênh VTV6 từ năm 2009. Năm 2014, trong không khí đổi mới toàn diện của VTV6 để tăng tính hấp dẫn và tương tác với kênh, “Ngôi sao ước mơ” sẽ tái xuất với một diện mạo hoàn toàn mới - phiên bản nhí với tên gọi “Những đứa trẻ hay chuyện”. 
Bình luận 0

Trong số rất nhiều các chương trình dành cho lứa tuổi trung học cơ sở thì đây có lẽ là chương trình đầu tiên và duy nhất cho phép các em lên tiếng về những vấn đề của xã hội, đưa ra những phản biện xã hội, qua đó nói lên ước mơ của các em về một thế giới tốt đẹp hơn.

Ghi hình chương trình “Những đứa trẻ hay chuyện”. 

 

Theo nhà báo Bạch Dương - nhà sản xuất của “Những đứa trẻ hay chuyện”, ý tưởng để chị và ê-kip thực hiện chương trình là bởi trẻ em Việt Nam vốn ít được hỏi ý kiến, được nêu ý kiến, nhưng đó là một khát khao có thực của mỗi người, và các em cũng không phải là ngoại lệ. Hơn thế nữa, sự hồn nhiên của các em sẽ mang lại sự cân bằng cho những vấn đề tưởng như nóng bỏng, nhiều mảng tối của xã hội hiện nay- từ chuyện nhà trường, chuyện bạn bè, chuyện thầy cô, đến những vấn đề lớn của đất nước.

Nhân vật chính của chương trình là trẻ em lứa tuổi học sinh THCS, nhưng bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy những khía cạnh hữu ích. Phụ huynh xem để thấy ước mơ của con em mình, những nhà giáo dục xem để thu nhận những ý kiến phản biện hồn nhiên nhất, chân thực nhất.

Các em học sinh THCS đều có thể đăng ký làm khách mời của chương trình bằng cách: Tải thư đăng ký tại website vtv6.vtv.vn điền và gửi email đến: Ngoisaouocmovtv6@gmail.com.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem