Chủ đề nóng

Những đứa trẻ làng Vồng Vổng và ước mơ trở thành Công Phượng

Cảnh Thắng Thứ hai, ngày 15/09/2014 15:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dọc con đường làng Vồng Vổng (xã Mỹ Sơn, Nghệ An) vào nhà Công Phượng, câu chuyện xung quanh cầu thủ này thời gian qua luôn là chủ đề nóng nhất. Người dân nơi đây tự hào về số 10 của U19 Việt Nam, các em nhỏ thì ước mơ sẽ trở thành cầu thủ bóng đá như Công Phượng....
Bình luận 0

7 năm trước, có lẽ chẳng ai ở làng Vồng Vổng hình dung được cảnh Công Phượng solo đẳng cấp trong vòng vây của 6 cầu thủ U19 Australia hay thực hiện cú đá phạt đền kiểu Panenka làm "nổ tung" sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Dù HAGL-Arsenal JMG là nơi ươm mầm cho tài năng của Công Phượng nhưng sân bóng làng Vồng Vổng mới chính là khởi đầu cho những bước chạy, những pha xử lý tài hoa của cầu thủ số 10.

Những ngày này, làng Vồng Vổng nói riêng và cả xã Mỹ Sơn (Đô Lương, Nghệ An) nói chung dù đang bước vào vụ mùa nhưng không khí bóng đá nơi đây đang trở thành đề tài nóng hơn bao giờ hết. Đã từ lâu cái tên Phượng "Bảy" hay Công Phượng đã trở nên thân quen với những đứa trẻ nơi đây khi nói về bóng đá.

Chiều đến trên những cánh đồng ở xã Mỹ Sơn, những đứa trẻ dù bề bộn phụ giúp cha mẹ công việc đồng áng nhưng cũng không quên giấc mơ trở thành cầu thủ bong đá như anh Công Phượng. Với đôi chân trần, sân bóng trường lổn nhổn đá dăm, nhưng bọn trẻ vẫn nhiệt tình phô diễn những kỹ thuật với những trái bóng tròn.

Những đứa trẻ ở làng Vồng Vổng. 

"Đội trưởng" đội bóng đá nhi đồng xã Mỹ Sơn - em Nguyễn Trung Đức (SN 2004) học sinh lớp 5C, trường Tiểu học Mỹ Sơn - hồn nhiên cho biết: "Hàng ngày, chúng em tập luyện với trái bóng, cố gắng điều khiển trái bóng sao cho giống anh Công Phượng. Sau nay em cũng ước mơ trở thành cầu thủ như anh Phượng".

Cô Nguyễn Thị Quý – Hiệu Trưởng trường Tiểu học xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) chia sẻ: "Tôi về đây công tác đã lâu, tôi rất hâm mộ và thích môn đá bong. Biết các em nơi đây rất đam mê với trái bóng tôi cũng đã tạo điều kiện hết sức cho các em. Nhìn các em chơi bóng với mong ước cháy bỏng sau này trở thành Công Phượng, tôi cảm thấy rất vui. Tôi mong muốn sau này những học trò của tôi sẽ trở thành những cầu thủ bóng đá như Công Phượng."

Làng Vồng Vổng về chiều bình lặng đến lạ thường, nhưng không khí náo nhiệt ở khu vực sân bóng bên cạnh cánh đồng làng lại náo nhiệt vô cùng. Người dân trong làng, trong xã, ai cũng hy vọng một ngày nào đó từ sân bóng này sẽ xuất hiện thêm nhiều những cầu thủ tài năng như Công Phượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem