Chủ đề nóng

Những giống cá lạ chưa từng thấy quy tụ ở triển lãm cá cảnh TP.HCM

Thục Anh Thứ bảy, ngày 14/09/2019 16:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Triển lãm cá cảnh đang diễn ra tại Trung tâm Dịch vụ thể dục thể thao (215C Lý Thường Kiệt, quận 11, TP.Hồ Chí Minh) quy tụ nhiều loại giống cá mới, đặc sắc có giá trị cao như cá rồng, cá dĩa, cá la hán, cá vàng, cá koi…
Bình luận 0

Đây là năm  thứ 4 liên tiếp Trung tâm Xúc tiến thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC), Sở NNPTNT TP.Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức triển lãm cá cảnh. Triển lãm kéo dài từ tối 12 đến hết ngày 16/9 gồm 2 khu vực: khu trưng bày và khu giao thương.

Du khách tham quan triển lãm cá cảnh. Ảnh: Thục Anh.

Khu vực trưng bày cá cảnh được thiết kế theo hình thức thuỷ cung quy mô 600m2, với 200 hồ giới thiệu các giống cá mới, đẹp mắt, có giá trị cao của các nghệ nhân, cơ sở nuôi cá cảnh của thành phố cũng như các địa phương trong cả nước.

Tại đây, khách tham quan có thể ngắm nhìn những bộ sưu tập các giống cá cảnh như: cá rồng (ngân long, thanh long, kim long vĩ…), cá dĩa (bồ câu, tuyết trắng, hoa văn, chấm beo..), cá La Hán, cá vàng, tiểu cảnh cá koi… Kèm theo hình ảnh thực tế là thông tin gồm tên khoa học, môi trường sinh sống, kỹ thuật nuôi để khách tham quan tìm hiểu.

Cá la hán. Ảnh: Thục Anh

Cá sam nước ngọt. Ảnh: Thục Anh.

Bên cạnh khu triển lãm cá cảnh là khu triển lãm hồ thủy sinh với nhiều mẫu thiết kế hồ thủy sinh độc đáo, giá trị nghệ thuật cao.

Ở khu thương mại có gần 80 gian hàng của 60 đơn vị là các cơ sở nuôi, cung cấp cá cảnh; các cơ sở sản xuất, cung cấp cây thủy sinh, hồ thủy sinh; cơ sở thiết kế hồ nuôi cá; thiết bị, vật tư phục vụ nuôi cá cảnh.

Một đơn vị sản xuất cung cấp cây thủy sinh tham gia triển lãm. Ảnh: Thục Anh

Điểm mới trong triển lãm cá cảnh năm nay là khu giới thiệu các sản phẩm ứng dụng công nghệ sinh học liên quan đến nuôi, chăm sóc cá cảnh, như: thuốc vi sinh, vắc-xin, mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất các dòng cá cảnh chất lượng tốt ...

 Khu ứng dụng công nghệ sinh học liên quan đến nuôi, chăm sóc cá cảnh là một điểm mới của triển lãm cá cảnh năm nay. Ảnh: Thục Anh.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng sắp xếp một khu vực tư vấn về nuôi cá cảnh cho khách tham quan và tư vấn thị trường cá cảnh trong và ngoài nước cho các đơn vị sản xuất kinh doanh.

 Cá két được xăm khắc chữ Tài, Lộc,... trên vây. Ảnh: Thục Anh.

Cá cảnh đang được xác định là một trong những lĩnh vực nông nghiệp chủ lực của TP.HCM. Theo số liệu báo cáo của Chi cục Thủy sản thành phố, sản lượng cá cảnh sản xuất và xuất khẩu tăng đều qua các năm.

Tính đến năm 2018, tổng diện tích nuôi cá cảnh trên toàn thành phố là khoảng 88,9ha với hơn 292 cơ sở, hộ nuôi, gồm ba hình thức nuôi: hồ kính, hồ xi măng, ao đất. Năm 2018, sản lượng cá cảnh của thành phố đạt 182 triệu con, tăng 17,4% so với năm 2017, sản lượng xuất khẩu đạt trên 20,31 triệu con, tăng 11,6% so với năm 2017, giá trị kim ngạch đạt 22,39 triệu USD, tăng 11,5% so với 2017.

Hiện có trên 20 đơn vị tổ chức, cá nhân xuất khẩu cá cảnh qua cửa khẩu TP.HCM tới 46 quốc gia. Trong đó, thị trường châu Âu chiếm 55%, còn lại là châu Á, châu Mỹ, Nam Phi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem