Chủ đề nóng

Những hành động âm thầm “giết chết” tình yêu

Mạc Nhiên (Đời sống & pháp luật) Thứ năm, ngày 23/07/2015 09:29 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tình yêu vô cùng mong manh. Nếu bạn không biết cách giữ gìn, thì ngay những hành động nhỏ vẫn có sức “tàn phá” kinh khủng đối với tình yêu của bạn.
Bình luận 0

Đeo bám

Phụ nữ thường muốn người đàn ông của mình luôn bên cạnh, vì thế, bạn tìm mọi cách để có chàng mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên, chàng sẽ khó chịu vì sự đeo bám này. Hãy cho chàng những không gian nhất định, thời gian tự do, và bạn cũng sẽ thấy "dễ thở" hơn.

So sánh

Rất nhiều cô gái phạm phải những sai lầm này trong tình yêu. So sánh mình với người yêu người ta, so sánh bản thân với người yêu cũ của đối phương... chắc chắn sẽ khiến người yêu bạn vô cùng chán nản, thất vọng.

Nếu bạn đã yêu họ thực sự thì hãy nên chấp nhận cả điểm mạnh và điểm yếu của họ, đừng nên so sánh với bất kỳ ai.

Kiểm soát

Một trong những thứ quan trọng trong tình yêu là sự tin tưởng lẫn nhau. Nếu bạn chỉ suốt ngày kiểm soát cuộc sống riêng của anh ấy, luôn gọi điện cho anh ấy khi bạn không ở bên cạnh, bạn chỉ khiến cho mối quan hệ trở nên ngột ngạt hơn. Vì thế, hãy buông lỏng bàn tay mình để trói chặt trái tim anh ấy.

Hãy buông lỏng bàn tay mình để trói chặt trái tim anh ấy (Ảnh minh họa)

Chỉ trích

Tất cả các mối quan hệ, dù tình cảm tốt đẹp thế nào thì đôi lúc vẫn có những việc khiến đối phương phàn nàn và lên tiếng chỉ trích.

Nếu việc chỉ trích lặp đi lặp lại sẽ khiến người bị chỉ trích cảm thấy ngột ngạt và ảnh hưởng cao đến lòng tự trọng. Lâu dần mối quan hệ trở nên căng thẳng và chẳng ai còn thiết tha với tình cảm này cả.

Luôn lỡ hẹn

Bạn nghĩ rằng chàng sẽ luôn kiên nhẫn đợi mình. Vì thế mà cả những cuộc hẹn bình thường hay những cuộc hẹn quan trọng, bạn đều tự cho phép mình đến trễ, thậm chí lỡ hẹn. Điều này sẽ khiến anh ấy phát ngán và chẳng muốn đi sớm trong những lần hẹn sau. Kết quả là bạn sẽ là nạn nhân của sự chờ đợi và sự hờ hững của chàng.

Luôn đợi đối phương gọi điện trước

Có nhiều nàng rất hay giận người yêu vì “cái tội” không chịu gọi điện thoại trước hoặc đơn giản là gọi trễ giờ, thậm chí nàng luôn ôm cái điện thoại đợi người yêu gọi cho mình nếu không sẽ “bị giận” phải biết.

Con trai đôi khi có thể vì lý do công việc mà lãng quên việc gọi điện, nhắn tin cho bạn. Vì thế nàng không nên chỉ trông chờ anh gọi tới. Hãy chủ động gọi hoặc nhắn tin cho anh khi lâu không thấy anh gọi trong ngày, như vậy thì nàng mới thoát khỏi cái cảnh “ tự chuốc bực tức” vào thân.

Chiếm lĩnh

Khi yêu nhau, bạn hay muốn giữ “khư khư” bạn trai ở bên mình, không cho tiếp xúc gặp gỡ với các cô gái hoặc xã giao bên ngoài.

Tuy nhiên, điều đó là không tốt cho cả hai bên. Trên thực tế, cuộc sống không chỉ có tình yêu mà còn mối quan hệ gia đình và bạn bè, cả hai người đều cần “chia” thời gian cho những mối quan hệ ấy. Hành vi chiếm lĩnh chỉ làm cho mối quan hệ tình cảm giữa bạn và đối phương thêm gò bó và ép buộc hơn.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem