Chủ đề nóng

Quảng Ninh: "Cung cá heo" chờ "cờ thủ" tranh tài tại Sea Games 31

Bùi My Chủ nhật, ngày 08/05/2022 15:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng để sẵn sàng đón các vận động viên thi đấu môn cờ vua của SEA Games 31.
Bình luận 0

Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh tỉnh Quảng Ninh rốt ráo hoàn thiện những khâu cuối cho cờ vua SEA Games 31

Chỉ còn 2 ngày nữa, môn cờ vua SEA Games 31 sẽ bắt đầu những trận tranh tài đầu tiên. Những ngày này, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh tỉnh Quảng Ninh - nơi diễn ra thi đấu môn cờ vua SEA Games 31 đang được gấp rút chỉnh trang những khâu cuối cùng, sẵn sàng đón các vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài... 

Những khâu cuối cùng trong công tác chuẩn bị địa điểm thi cờ vua tại SEA Games 31 - Ảnh 1.

Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh có thiết kế ấn tượng, nhìn từ trên cao như một chú cá heo khổng lồ đang vờn sóng bên bờ vịnh Hạ Long. Bởi vậy, nơi đây còn được người dân yêu mến gọi với cái tên "cung cá heo". Ảnh: Bùi My

Những khâu cuối cùng trong công tác chuẩn bị địa điểm thi cờ vua tại SEA Games 31 - Ảnh 2.

Với hạ tầng khang trang, hiện đại, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh được chọn là địa điểm diễn ra môn cờ vua SEA Games 31. Hiện nơi đây đang được gấp rút chỉnh trang, trang hoàng sạch đẹp. Ảnh: Bùi My

Theo kế hoạch, môn cờ vua SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 10/5 đến 21/5 với sự tham gia của 56 vận động viên, 26 trọng tài quốc tế và Việt Nam cùng các thành viên Ban tổ chức, huấn luyện viên.

Cờ vua SEA Games 31 gồm 10 nội dung thi đấu: Cờ tiêu chuẩn nam/nữ, cờ nhanh cá nhân nam/nữ, cờ chớp cá nhân nam/nữ, cờ nhanh đồng đội nam/nữ và cờ chớp đồng đội nam/nữ.

"Cung cá heo" rốt ráo hoàn thiện những khâu cuối cho cờ vua SEA Games 31 - Ảnh 3.

Màn hình LED, hệ thống băng rôn, cụm pano, áp phích, logo quảng bá về SEA Games 31 được chuẩn bị xong. Ảnh: Bùi My

Những khâu cuối cùng trong công tác chuẩn bị địa điểm thi cờ vua tại SEA Games 31 - Ảnh 3.

Các phòng chức năng bằng vách ngăn cũng được bố trí: Phòng ban tổ chức, phòng báo chí, phòng trọng tài chính, phòng giám sát quốc tế, phòng y tế... Ảnh: Bùi My

Những khâu cuối cùng trong công tác chuẩn bị địa điểm thi cờ vua tại SEA Games 31 - Ảnh 5.

Hệ thống điều hòa được lắp đặt, đảm bảo trong trường hợp phát sinh. Ảnh: Bùi My

Cùng với sự chuẩn bị tích cực khác, những ngày qua, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã được vệ sinh bề ngoài sạch sẽ, trang hoàng cờ phướn, biểu tượng SEA Games 31.

Ngoài ra, Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh cũng bố trí, cải tạo hội trường 200m2 và đầy đủ bàn, ghế để phục vụ thi đấu cờ vua. Hệ thống chiếu sáng trong hội trường thi đấu, các phòng chức năng, màn hình LED... được bố trí đầy đủ. 

Một số hạng mục được sửa chữa, vệ sinh như: Cửa sổ tầng lửng; phòng hội trường 1.000 chỗ; cửa thoát hiểm tầng hầm; bảo dưỡng toàn bộ hệ thống điều hòa, máy phát điện; bảo dưỡng, sửa chữa hệ thống bơm chống ngập; sửa chữa hệ thống cấp nước sinh hoạt... 

Những khâu cuối cùng trong công tác chuẩn bị địa điểm thi cờ vua tại SEA Games 31 - Ảnh 7.

Đơn vị điện lực kiểm tra kỹ thuật, tình trạng mang tải của đường dây và các thiết bị trên đường dây... Ảnh: Bùi My

"Cung cá heo" rốt ráo hoàn thiện những khâu cuối cho cờ vua SEA Games 31 - Ảnh 7.

Địa điểm thi đấu môn cờ vua SEA Games 31 rốt ráo hoàn thiện những công việc cuối cùng. Ảnh: Bùi My

Anh Phạm Tuấn Hùng (phụ trách Phòng Quản lý Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, thuộc Bảo tàng Quảng Ninh) cho biết, hiện nay công tác chuẩn bị cho bộ môn cờ vua đã thực hiện được 90-95% khối lượng công việc.

"Từ những công việc lớn như phối hợp với các đơn vị điện lực, nhà mạng viễn thông, các đơn vị đồng hành; chuẩn bị cơ bản các phòng thi đấu đảm bảo các trang thiết bị theo yêu cầu của ban tổ chức; cải tạo hệ thống ánh sáng, phòng chống cháy nổ; trang bị, lắp đặt thêm các thiết bị dự phòng đảm bảo điều kiện tốt nhất cho thi đấu; hoàn thiện các phòng chức năng... cho đến các công việc nhỏ. Ngoài ra, còn phối hợp tổ chức các lớp tập huấn như công tác trọng tài, tình nguyện viên, thượng cờ, trao giải...," anh Phạm Tuấn Hùng chia sẻ.

"Cung cá heo" rốt ráo hoàn thiện những khâu cuối cho cờ vua SEA Games 31 - Ảnh 8.

Anh Phạm Tuấn Hùng (áo xanh, bên phải) kiểm tra lại các công việc đã hoàn thiện. Ảnh: Bùi My

Cũng trong ngày 9/5, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã bế mạc lớp tập huấn trọng tài cờ vua quốc gia 2022 do Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức. 

"Cung cá heo" rốt ráo hoàn thiện những khâu cuối cho cờ vua SEA Games 31 - Ảnh 9.

Bế mạc lớp tập huấn trọng tài cờ vua quốc gia 2022 do Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức. Ảnh: Bùi My

"Cung cá heo" rốt ráo hoàn thiện những khâu cuối cho cờ vua SEA Games 31 - Ảnh 10.

Ông Nguyễn Phước Trung - trọng tài cờ quốc tế, trao chứng nhận cho các học viên. Ảnh: Bùi My

Trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Minh Thắng, trưởng bộ môn cờ Tổng cục Thể dục Thể thao cho biết, lớp tập huấn trọng tài cờ vua quốc gia 2022 diễn ra từ ngày 5/5 - 9/5, để chuẩn bị phục vụ cho môn cờ vua SEA Games 31. 

"Trước kia, các trọng tài được tập huấn do Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức, các trọng tài này chủ yếu phục vụ cho phong trào cờ, các câu lạc bộ là chính. Còn đây là lớp tập huấn trọng tài đầu tiên do Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức từ khi có môn cờ vua tại Việt Nam, các trọng tài phục vụ cho các giải hệ thống chính thức của Tổng cục Thể dục Thể thao," ông Nguyễn Minh Thắng cho hay. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem