Chủ đề nóng

Những khoảnh khắc "trớ trêu" mà giáo viên chỉ có thể khóc thầm

Bảo Linh (tổng hợp) Thứ tư, ngày 04/10/2017 15:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyện cô giáo bị phụ huynh đánh hội đồng phải nhập viện vẫn đang gây nhiều tranh cãi. Theo dòng sự kiện này, có rất nhiều câu chuyện "trớ trêu" đến không ngờ trong lớp học đã được chia sẻ trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội về nghề giáo...
Bình luận 0

Chia sẻ về những ngày đầu được đứng trên bục giảng bạn H.M viết: “Em đi thực tập gặp lớp siêu đặc biệt, nói nhẹ không bao giờ nghe, phạt đứng không sợ, cáu cũng không sợ.

Ngồi trong lớp, học sinh thích nói gì làm gì như không có giáo viên vậy. Biết đánh là sai nhưng không đánh không được, lúc đánh xong học sinh còn bảo không đau, vừa quay lưng một cái rồi lại ăn nói mất nết liền... Đổi nhiều cách phạt cũng không sợ mà nói ngọt nhẹ nhàng không bao giờ nghe cứ càng làm tới, riết mong hết thực tập mau mau thôi!”.

Ảnh minh họa.I.T

Con tự cắt tóc ở nhà, cô giáo bị phụ huynh "mắng"

“Tôi dạy mầm non, có một bé gái 5 tuổi mà nghịch, láu cá vô cùng. Chiều hôm trước đi học về, bố mẹ đi làm, bé ở nhà cắt tóc nham nhở, khi bố mẹ về hỏi cháu bảo cắt ở lớp.

Hôm sau bố đến lớp hùng hổ:

- Tại sao ở lớp cô giáo lại để cho cháu cắt tóc như thế này?

Nhưng khi tôi hỏi:

- Con cắt tóc bao giờ?

Cháu lại bảo:

- Chiều hôm qua con đi học về con cắt ở nhà.

Đó là chia sẻ về câu chuyện "dở khóc, dở cười" của một cô giáo mầm non trên diễn đàn nghề giáo. 

Phá 17 cái nẹp bàn không phải là "phá"? 

Vẫn biết là phụ huynh thương con nhưng với cách bênh con như facebooker H.P.T.Q chia sẻ dưới đây thì thật quá "đặc biệt".

Facebooker này chia sẻ: “Tuần trước lớp mình có 6 em học sinh phá 17 cái nẹp bàn ra để làm kiếm đánh đùa nhau trong giờ ra chơi, bảo vệ bắt được. Nhà trường yêu cầu mời phụ huynh lên khắc phục hậu quả. Mình mời phụ huynh lên. Mình bảo "Ôi, học sinh phá quá anh ơi, ai mà lại dại đột phá hết bàn học thế này chứ".

Một phụ huynh nhảy lên "Cô bảo phá gì? Cô có bằng chứng không, Khi nào nó phá hết trường lớp mới gọi là phá... chứ tí bàn này mà phá gì..". Phụ huynh khua tay, múa chân mình sợ đánh im re...̣ Thôi tốt nhất là mình thua...". 

Sợ ... phụ huynh

“Hôm nay mình lên lớp một bé lớp 1 trong giờ ra chơi đùa với bạn tí ra chảy máu, cô giáo chủ nhiệm tái mét mặt. Chị bảo nhà này phụ huynh ghê lắm! Nghĩ giáo viên khổ quá” – Facebooker H.T cho biết.

Đáng buồn hơn, facebook T.N.K chia sẻ lại một câu chuyện khiến người đọc không khỏi xót xa: “Bạn mình trước đây cũng vì dọa học sinh. Chỉ mới giơ tay lên dọa thôi mà còn bị bà nội học sinh sỉ nhục và đe dọa nên đã uống thuốc sâu tự tử ở tuổi đời 22”.

Còn bạn A.N.K chia sẻ: “Có lần mình đã từng được chứng kiến một đồng nghiệp chỉ vì cô lo cho trò mà bị vu khống, lăng mạ thậm tệ. Một học trò nghịch ngợm, lười học. Cô thường xuyên gặp gỡ phụ huynh cuối buổi để trao đổi. Bị gặp nhiều lần, phụ huynh vì sợ mất sĩ diện mà còn vu khống là cô trù dập, đánh đập con mình.

Đến khi được hỏi thì em ấy nói: "Mẹ dặn: Cứ bảo ngày nào cô cũng đánh".  Viên phấn có màu bạc, giáo viên chúng tôi sử dụng nhiều, phải chăng “nghiệp cũng bạc” như phấn?”

>>> XEM THÊM: Cô giáo mầm non rơi nước mắt khi kể chuyện nghề

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem