Chủ đề nóng

Những kiến trúc tuyệt đẹp lưu giữ trí tuệ loài người

Thứ tư, ngày 14/01/2015 15:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là kiến trúc tuyệt đẹp, hay thứ mùi không thể nhầm lẫn của các cuốn sách và bụi bặm.
Bình luận 0

Mặc dù đang mất dần vị trí trong thời đại của e-book và các cuốn sách nói, nhưng thư viện - nơi từng là trung tâm sự tiến bộ trí tuệ của con người - vẫn có những điều vô cùng thu hút. Hình ảnh trên là thư viện trường Trinity, Dublin, Ireland.

Thư viện Quốc gia Prague, Cộng hòa Czech. Do tầm quan trọng của mình, các thư viện thường được xây dựng đẹp đẽ và bền vững. Từ những những thư viện có lối kiến trúc cổ điển bắt nguồn từ hàng trăm năm trước với những trần nhà cao vút được trang trí bắt mắt, đến những thư viện có lối kiến trúc hiện đại với những đường nét sắc sảo, tất cả đều giống nhau ở những kệ sách san sát như kéo dài đến vô tận….

Các nhiếp ảnh gia Franck Bohbot, Boris G, Renate Dodell, Benediktinerstift Admont, Will Pryce, Philipp Hilpert, Andrew Moore, Michael Marsland… đã chụp những ảnh vô giá, ghi lại nét đẹp của nhiều thư viện ở Mỹ, Pháp và Italia…Khung cảnh của thư viện Biblioteca Real Gabinete Portugues De Leitura, Rio De Janeiro, Brazil.

Thư viện của tu viện St. Florian, Austria. Không gian rộng lớn nhưng rất thân mật, đã đem lại cho thư viện một sự hấp dẫn mà không một không gian kiến trúc nào khác có được, khiến người đến những thư viện này, dù là các học giả hay những kẻ mộng mơ, chỉ muốn được ngồi đó mãi và đắm chìm vào kho báu tri thức đang bày ra trước mắt.

Thư viện Admont, Admont, Austria.

Handelingenkamer Tweede Kamer Der Staten-generaal Den Haag Iii, Netherlands.

Thư viện George Peabody, Baltimore, Maryland, Mỹ.

Thư viện quốc gia Áo.

Biblioteca Joanina, Coimbra, Bồ Đào Nha.
(Theo Vietnamnet)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem