Chủ đề nóng

Những lá thư ngày thứ Tư

Thứ ba, ngày 21/09/2010 19:54 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Jason Wright là tác giả của tiểu thuyết “Christmas Jars” bán chạy nhất nước Mỹ. Tiểu thuyết “Những lá thư ngày thứ Tư” ẩn chứa thông điệp về lòng vị tha, tình yêu thương, kể cả khi họ không còn trên thế gian này nữa.
Bình luận 0

Cuộc sống cuốn ta đi vào những mưu sinh, bận rộn thường nhật, khiến đôi lúc ta trở nên lơ đãng với người bạn đời của mình. Chính vì thế, việc viết những lá thư cho người thương yêu của mình và một ngày nào đó khi ta không còn trên thế gian này nữa, người thân của họ đọc lại, thấy xúc động biết chừng nào. 

 

Jack và Laurel là cặp vợ chồng hạnh phúc trong suốt nhiều năm trời. Mỗi ngày sống bên nhau Jack đều viết cho Laurel những bức thư với những câu nói dung dị, đời thường nhưng vẫn đầy sự lãng mạn, ngọt ngào. Và Jack giữ bức thư ấy như một báu vật, không gửi cho Laurel cho đến khi hai người qua đời.

“Bức thư đề ngày 18 tháng 12 năm 1985, viết: Laurel yêu quý. Chỉ còn một tuần nữa là đến giáng sinh rồi vậy mà còn nhiều thứ phải làm quá! Anh rất thích những khi Giáng sinh rơi vào ngày thứ Tư, như năm nay vậy. Điều đó có nghĩa là sẽ có một lá thư thật dài dành cho em vào tuần tới. Anh đang viết thư cho em mà cứ ngủ gục trên bàn làm việc nên thư này anh viết ngắn thôi nhé, anh kiệt sức rồi.

Tái bút: Hôm nay trại trẻ mồ côi ở D.C đã gọi đến để cảm ơn chúng ta về tấm chi phiếu. Họ sẽ dùng số tiền đó để mua cây thông Giáng sinh và quà cho bọn trẻ. Chúa phù hộ cho A và P”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem