1. Nấm trồng dưới nắng mặt trời
Các nghiên cứu đã thấy vitamin D có liên hệ với việc giảm trầm cảm và tăng cường hệ miễn dịch, cùng nhiều lợi ích sức khỏe khác. Vitamin D thường có ở động vật, nhưng nấm – đặc biệt là những loại được hưởng tia cực tím, là nguồn cung cấp vitamin D ngoài động vật. Bột nấm cũng rất tốt trong các hỗn hợp nước ép.
2. Hạt Amaranth
Hạt Amaranth là nguồn cung cấp rất tốt các chất xơ tạo cảm giác no, cũng như chất chống oxy hóa và vitamin B. Loại ngũ cốc này là một thay thế tốt cho kiều mạch và yến mạch.
3. Cây mù tạc và cải xanh
Mù tạc và cải xanh là nguồn cung cấp tuyệt vời vitamin C và kali. Chúng cũng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng ngang với cải xoăn.
4. Các loại củ
Khoai lang là thực phẩm dinh dưỡng nổi tiếng. Và những loại củ khác như củ cải vàng, củ cải, củ cải đường… cũng dễ mua và chế biến, cung cấp rất nhiều folate, cũng như vitamin A và C. Những nghiên cứu cho thấy các loại củ như củ cải đường giúp tăng cường máu đến não.
5. Hạt Sacha Inchi
Hạt Sacha Inchi chứa nhiều omega-3 hơn tất cả các loại hạt khác. Bạn có thể ăn hạt hoặc sử dụng dầu ép từ hạt.
6. Quả lêkima
Trái cây nhiệt đới này có lượng đường bột glycemic thấp và cung cấp rất nhiều chất chống oxy hóa. Nó cũng chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ và có khả năng chống ung thư.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.