Chủ đề nóng

nhũng nhiễu

 • Thủ tướng: “Tôi nhận nhiều tin nhắn nói chuyên viên nhũng nhiễu lắm”

  Thủ tướng: “Tôi nhận nhiều tin nhắn nói chuyên viên nhũng nhiễu lắm”

  “Tôi ngồi đây nhiều tin nhắn nói cấp chuyên viên cũng nhũng nhiễu lắm, chậm trễ lắm, cứ đá qua đá lại hoài. Các đồng chí Bộ trưởng, Chủ tịch tỉnh phải quan tâm, kiểm soát vấn đề này. Chấm dứt ngay tình trạng nhân viên công quyền dùng quyền lực mềm hù doạ DN khi họ có sai sót", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.
 • Bị giữ xe chở gỗ, một doanh nghiệp "tố" Kiểm lâm Hà Nội gây khó dễ

  Bị giữ xe chở gỗ, một doanh nghiệp "tố" Kiểm lâm Hà Nội gây khó dễ

  Cho rằng Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy chữa cháy rừng số 2 (Chi cục Kiểm lâm Hà Nội) làm sai quy trình khi kiểm tra hàng hoá, một doanh nghiệp đã làm đơn tố cáo đơn vị này.
 • Thanh tra Chính phủ phát hiện 3 vụ tham nhũng nội bộ

  Thanh tra Chính phủ phát hiện 3 vụ tham nhũng nội bộ

  Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Ngọc Liêm cho biết, tình trạng “tham nhũng vặt", nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc chưa được ngăn chặn hiệu quả. Vẫn còn xảy ra sai phạm, tham nhũng trong các cơ quan bảo vệ pháp luật, gây dư luận và bất bình trong quần chúng, nhân dân.
 • Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đẩy mạnh phòng chống tham nhũng ở Bộ Công Thương

  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đẩy mạnh phòng chống tham nhũng ở Bộ Công Thương

  Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Công Thương tăng cường đấu tranh phòng, chống tham nhũng, không được lợi dụng chức trách, nhiệm vụ được giao để nhũng nhiễu, gây phiền hà, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc liên quan đến cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp.
 • “Ngán” thủ tục hành chính thuế: DN chỉ xin hai chữ… bình yên

  “Ngán” thủ tục hành chính thuế: DN chỉ xin hai chữ… bình yên

  Dù 71% doanh nghiệp (DN) hài lòng với các cải cách thủ tục thuế gần đây và hàng trăm cán bộ đã bị ngành này xử lý nhưng tình trạng nhũng nhiễu doanh nghiệp vẫn chưa được xoá sổ.
 • Bộ trưởng Bộ TNMT nói gì về “đường dây chạy sổ đỏ”?

  Bộ trưởng Bộ TNMT nói gì về “đường dây chạy sổ đỏ”?

  Sáng 29.9, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường (TNMT) Nguyễn Minh Quang đã khá vất vả khi bị các đại biểu truy vấn sát sạt những vấn đề nóng của ngành mình, đặc biệt là việc tiến độ cấp sổ đỏ chậm có phải do chuyện có tiêu cực hay có đường dây chạy sổ đỏ...
 • Hai buổi làm việc trong ngày và lời hứa của Thủ tướng

  Hai buổi làm việc trong ngày và lời hứa của Thủ tướng

  Thuế và hải quan là 2 trong số các lĩnh vực rất dễ phát sinh nhũng nhiễu, tiêu cực, gây phiền hà, làm mất thời gian, tiền bạc của người dân, doanh nghiệp, ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của các cơ quan công quyền.
 • "Tiêu cực trong ngành đường sắt chỉ là nhóm nhỏ"

  "Tiêu cực trong ngành đường sắt chỉ là nhóm nhỏ"

  Thừa nhận có nhũng nhiễu trong ngành đường sắt, tuy nhiên Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam Trần Ngọc Thành khẳng định, tiêu cực này chỉ là một nhóm rất nhỏ, không mang tính đại diện và xuất phát từ bộ máy tổ chức có quá nhiều khâu trung gian.
 • Doanh nghiệp hối lộ như... cơm bữa

  Doanh nghiệp hối lộ như... cơm bữa

  Việc đưa hối lộ trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp (DN) đã trở thành... cơm bữa. Ở đây, DN đã vừa là nạn nhân, vừa là tác nhân thúc đẩy tham nhũng...
 • Phải xin lỗi dân nếu gây phiền hà

  Phải xin lỗi dân nếu gây phiền hà

  UBND huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) vừa ban hành chỉ thị “Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác dân vận chính quyền”.