Chủ đề nóng

Những phim chục ngàn tập mà “Cô dâu 8 tuổi” chào thua

Yên Chi Thứ bảy, ngày 27/06/2015 04:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Độ dài 1.927 tập của "Cô dâu 8 tuổi" chưa phải là gì nếu so sánh với những bộ phim này.
Bình luận 0

Guiding Light - 15.762 tập

Guiding Light là một series phim truyền hình Mỹ đã lọt vào sách kỷ lục Guinness với danh hiệu bộ phim dài nhất trong lịch sử nước Mỹ. Phim bắt đầu được phát sóng trên kênh CBS trong 57 năm (1952-2009). Tính đúng ra, Guiding Light đã tồn tại 72 năm khi bắt đầu xuất hiện vào năm 1937.

Dàn diễn viên của Guiding Light.

 

Guiding Light lần đầu xuất hiện trên sóng NBC radio. Đến năm 1947, phim  được chuyển sang CBS Radio trước khi xuất hiện trên truyền hình vào năm 1952 trên kênh truyền hình CBS. Từ đó, bộ phim liên tục được phát sóng với hơn 15.000 tập phim trên kênh CBS.

Đến năm 2009, bộ phim chính thức bị "khai tử" do không giữ được lượng khán giả như mong muốn. Tập cuối cùng của phim phát sóng vào ngày 18.9.2009, kết thúc 15.762 tập phim cho một series phim truyền hình dài tập nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Bà Nancy, Tổng giám đốc kênh giải trí CBS Paramount nói: “Thành tựu của Guiding Light trong lịch sử truyền hình là không thể sánh nổi. Nó được phát sóng ở nhiều đài và không ngừng thay đổi kịch bản theo sự biến thiên của lịch sử, đã có tới mấy thế hệ người Mỹ say mê theo dõi bộ phim này”.

Chuyện phim xảy ra ở một thị trấn ngoại ô Chicago và xoay quanh cuộc sống của gia đình Spotin, Cooper và Lewis. Trong suốt 72 năm tồn tại trên sóng truyền hình, Guiding Light đã giành được 69 giải Emmy, giải cao nhất của thể loại phim truyền hình Mỹ.

As the World Turns - 13.858 tập

Thêm một bộ phim nữa tồn tại trên kênh truyền hình CBS trong suốt 54 năm. As the World Turns đã kéo dài đến 13.858 tập phim trong suốt năm 1956 đến 2010. Phim cũng được Irna Phillips sáng tạo ra cùng với Guiding Light.

Bối cảnh phim được lấy từ một thị trấn hư cấu tại Oakdale, Illinois, As the World Turns bắt đầu ra mắt vào 02.04.1956. Khi bắt đầu, mỗi tập phim chỉ dài 15 phút, sau đó kéo dài lên 30 phút. Thời kỳ hoàng kim của phim là vào giai đoạn từ ​​năm 1958 đến năm 1978, với 10 triệu người xem mỗi ngày.

Bức ảnh kỷ niệm 40 năm phát sóng As the world turns.

 

Ở thời đỉnh cao, các diễn viên chính của As the world turns như Helen Wagner, Don MacLaughlin, Don Hastings, và Eileen Fulton trở thành gương mặt được cả nước yêu thích. Ba trong số các diễn viên - Wagner, Hastings, và Fulton - cũng là những gương mặt xuất hiện nhiều nhất trong các series siêu dài của Mỹ.

Đến cuối năm 2009, kênh CBS ra thông báo sẽ kết thúc series As the World Turns sau gần 54 năm phát sóng do số lượng người xem giảm. Tập cuối cùng của phim đã được lên sóng vào ngày 17.9.2010.

Days of Our Lives - 12.112+ tập

Đây là bộ phim truyền hình dài nhất vẫn còn đang phát sóng tính đến hiện tại. Days of Our Lives bắt đầu xuất hiện trên sóng truyền hình vào năm 1965 trên kênh NBC, Mỹ. Tính đến nay, phim đã chiếu tổng cộng 12.112 tập và con số này vẫn tiếp tục tăng.

Ban đầu, phim chỉ được chiếu 30 phút mỗi tập. Đến năm 1975, do số lượng khán giả tăng mạnh, các nhà sản xuất phim đã tăng 60 phút cho mỗi tập phim. Macdonald Carey, Suzanne Rogers là những cái tên đã gắn bó với Days of our lives từ những ngày đầu mới lên sóng.

Tính đến thời điểm hiện tại, bộ phim vẫn đang được phát sóng rộng rãi nhất tại Mỹ.

Số lượng diễn viên "khủng" trong Days of our lives.

 

Với dàn diễn viên ban đầu chỉ có 7 người, con số này tăng lên 40 từ năm 1990. Trong số những diễn viên tham gia Days of our lives, chỉ có một người duy nhất đồng hành cùng bộ phim trong đủ cả 5 thập kỷ là Suzanna Rogers.

Nữ diễn viên Frances Reid cũng là một nhân tố “gạo cội” khác của bộ phim vì đã tham gia kể từ những ngày đầu tiên cho đến tận khi bà qua đời vào năm 2010, khi mà bộ phim vẫn còn dang dở.

Trong chặng đường 50 năm chiếu phim, Days of our lives có đến 118 đám cưới, 47 đứa trẻ được sinh ra trong phim, 25 diễn viên đã qua đời.

Đây cũng là bộ phim truyền hình dài hơi nhất được sản xuất bởi những thành viên trong cùng một gia đình, nhà Cordy. Bộ phim được khởi đầu dưới bàn tay của ông Ted Cordy, sau khi ông qua đời, quyền chỉ đạo thuộc về vợ ông, bà Betty và hiện nay giám đốc sản xuất của bộ phim là Ken Cordy, con trai hai người.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem