Chủ đề nóng

Những "siêu ban" của Hà Nội xin ngân sách để tinh giảm biên chế

Bách Thuận Thứ năm, ngày 13/04/2023 16:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND TP.Hà Nội vừa có tờ trình đề nghị ban hành cơ chế hỗ trợ kinh phí cho một số "siêu ban" để thực hiện tinh giảm biên chế.
Bình luận 0

Cụ thể, UBND TP.Hà Nội vừa có tờ trình gửi HĐND TP.Hà Nội về việc đề nghị xây dựng Nghị quyết ban hành cơ chế hỗ trợ kinh phí cho các Ban quản lý dự án Thành phố, Đài PT-TH Hà Nội, Báo Hà Nội mới để tinh giản biên chế.

Theo tờ trình của UBND TP.Hà Nội, đối tượng áp dụng của nghị quyết gồm Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nông nghiệp Thành phố, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông dân dụng Thành phố, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Thành phố, Đài PT-TH Hà Nội, Báo Hà Nội mới và một số cơ quan liên quan.

Những "siêu ban" của Hà Nội xin ngân sách để tinh giảm biên chế - Ảnh 1.

Có nhiều "siêu ban" của Hà Nội nợ hàng chục tỷ. Ảnh: Dân Việt

Theo UBND TP.Hà Nội, từ năm 2016 đến nay, các Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng thành phố đã trải qua 2 đợt sắp xếp, tổ chức bộ máy, trên cơ sở hợp nhất hàng chục ban.

Với nguyên tắc sáp nhập nguyên trạng để ổn định tổ chức, thực hiện các dự án dẫn đến trình độ và kinh nghiệm của cán bộ, công chức, người lao động không đồng đều, có ban số lượng cán bộ quá đông.

Đáng chú ý, một số ban còn nợ ngân sách để trả lương và nợ cũ trước khi hợp nhất, sáp nhập, chưa có nguồn tiền để trả.

Cụ thể, Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình NN-PTNT nợ hơn 6,2 tỉ đồng (năm 2020 mới trả ngân sách Thành phố 233 triệu đồng); Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông nợ khoảng 63 tỉ đồng.

TP.Hà Nội lý giải thực tế các ban chưa được tự chủ toàn bộ trong việc sử dụng các nguồn thu do tồn tại một số quy định pháp luật, các ban báo cáo không có nguồn chi trả cho tinh giản biên chế.

Cũng theo TP.Hà Nội, đây là các đơn vị tự chủ thường xuyên nhưng gặp khó khăn về tài chính, không có nguồn chi thực hiện tinh giản biên chế nên Thành phố hỗ trợ kinh phí thực hiện tinh giản biên chế để tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động sau sắp xếp.

Phía UBND TP.Hà Nội đề xuất dùng ngân sách hỗ trợ kinh phí tinh giản biên chế. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem